Tuyệt đối không để xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc trong hoạt động du lịch

 • 08:53 ,02/03/2017

Thác Hang Cọp, nơi xảy ra tai nạn vào ngày 23/2/2017 - Ảnh: T.L

KHPT - Thứ trưởng Bộ văn hóa - thể thao và du lịch (VHTTDL) Đặng Thị Bích Liên đã ký Công văn số 697/BVHTTDL-TCDL gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về việc xử lý vụ tai nạn tại thác Hang Cọp (Đà Lạt) xảy ra vào ngày 23/2/2017.

Vụ tai nạn nghiêm trọng này cho thấy công tác đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch tại địa phương còn bộc lộ nhiều hạn chế, tồn tại. Mặc dù thời gian qua, tỉnh Lâm Đồng đã triển khai nhiều chương trình đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, thực hiện các biện pháp kiểm soát chất lượng dịch vụ phục vụ khách du lịch, đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách, tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, trong đó có nhận thức và ý thức chấp hành các quy định nhà nước trong tổ chức kinh doanh các dịch vụ du lịch của một số đơn vị, tổ chức và cá nhân còn hạn chế, dẫn đến việc tổ chức các chương trình du lịch kém chất lượng, chưa thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn cho khách du lịch, dẫn đến các vụ việc xảy ra với mức độ nghiêm trọng về tính mạng, tài sản của khách du lịch.

Trước tình hình trên, Bộ VHTTDL đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng quan tâm chỉ đạo triển khai các nội dung công tác cấp bách sau:

Chỉ đạo quyết liệt các cơ quan chức năng, khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ bản chất vụ tai nạn xảy ra tại khu du lịch thác Hang Cọp, có kết luận chính thức về các vi phạm pháp luật của các tổ chức, đơn vị, cá nhân có liên quan và xử lý nghiêm minh các tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật.

Chỉ đạo Sở VHTTDL phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, đánh giá nghiêm túc tình hình kinh doanh dịch vụ du lịch, đặc biệt trong việc tổ chức các chương trình du lịch có tính chất mạo hiểm phục vụ khách du lịch là người nước ngoài; các điều kiện tổ chức, khai thác và vận hành kinh doanh tại các khu, điểm du lịch, nơi có các hoạt động du lịch mạo hiểm, có nguy cơ rủi ro cao trong quá trình thực hiện.

Tập trung chỉ đạo các ngành, các cấp trên địa bàn phối hợp tích cực thực hiện nghiêm túc, đầy đủ và có hiệu quả các Chỉ thị số 18/CT-TTg (tháng 9/2013) và Chỉ thị số 14/CT-TTg (tháng 7/2015) của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn. Tuyệt đối không để xảy ra, lặp lại các vụ việc, tai nạn đáng tiếc như trên.

Đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm, coi đây là bài học sâu sắc trong việc đảm bảo an ninh, an toàn trong hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh, kịp thời có những biện pháp chấn chỉnh mạnh mẽ đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách tại địa phương.

P.V

Ý kiến của bạn

 • Hotline
  (08) 3920 1523
  Ms. Hương
  0978 545 422
  Mrs. Tâm
  0978 545 422
 • Email
  Chăm sóc khách hàng
  Ms. Hương
  Hỗ trợ kỹ thuật
  Thái Sơn