Thu sóng wifi chập chờn

 • 09:25 ,30/05/2013

 - Tôi đang dùng thiết bị thu sóng Internet wifi hiệu TP-Link TL-WN722N cắm cổng USB nhưng chỉ có 2 vạch sóng (tức là khoảng 25% tín hiệu) nên kết nối Internet khá chập chờn, lúc được lúc mất. Vậy có cách nào để tăng khả năng thu sóng wifi của thiết bị này không?
callling97@gmail.com

 Đại diện bộ phận kỹ thuật Công ty TP-Link Việt Nam (nhà phân phối và hỗ trợ khách hàng TP-Link tại Việt Nam) cho biết: “Nếu trước đây thiết bị nói trên thu sóng wifi bình thường, đầy các vạch sóng nhưng nay xảy ra tình trạng trên thì có thể thiết bị đã bị lỗi, với điều kiện là khoảng cách giữa thiết bị phát sóng wifi và máy tính có cắm thiết bị thu sóng wifi không thay đổi. Tuy nhiên, bạn thử gỡ bỏ driver của thiết bị thu sóng wifi rồi cài đặt lại; nếu vẫn vậy, bạn đem thiết bị đến nơi bán để họ chuyển đi bảo hành. Nếu thiết bị đã hết thời hạn bảo hành thì không thể làm gì khác hơn”.
Hiện nay có một số cách giúp bạn tăng sóng wifi từ thiết bị phát, như dùng vỏ lon bia (hoặc miếng giấy bạc) làm mái vòm cong như chảo parabol để tập trung sóng phản xạ về một phía. Trong khi đó, không thể tăng khả năng thu sóng của thiết bị thu sóng wifi. Do vậy, cách tốt nhất là bạn thay đổi vị trí thiết bị phát sóng wifi sao cho gần với máy tính hơn, hoặc mua thêm thiết bị phát sóng wifi (giá chỉ khoảng 225.000 đồng) rồi đấu nối vào thiết bị phát sóng wifi đã có bằng dây dẫn hoặc bằng chính sóng wifi (nếu thiết bị mua thêm có tính năng repeater).

C.K.N

Ý kiến của bạn

 • Hotline
  (08) 3920 1523
  Ms. Hương
  0978 545 422
  Mrs. Tâm
  0978 545 422
 • Email
  Chăm sóc khách hàng
  Ms. Hương
  Hỗ trợ kỹ thuật
  Thái Sơn