Sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn, phòng tránh ngộ độc rượu

TN| 16/03/2017 12:32

Khoa Học Phổ Thông, khoa học, tạp chí, tin tức

            (KHPTO) Cục an toàn thực phẩm, Bộ y tế cho biết, Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đã quyết định triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”, nhằm tuyên truyền sâu rộng đến các tổ chức, cá nhân biết và tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm, từng bước hạn chế những nhược điểm, nguy cơ tiềm ẩn mà rượu, rau, thịt, thủy sản không an toàn có thể mang đến.  Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP trung ương đã giao Bộ y tế, Bộ NN-PTNT, Bộ công thương phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổ chức 6 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành thanh tra VSATTP tại 12 tỉnh thành gồm: Hà Nội, Hưng Yên, TPHCM, Bến Tre, lào Cai, Lai Châu, Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Nam, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Phú Yên từ ngày 15/4 đến 15/5/2017.

            UBND TP Hà Nội đã tổ chức cuộc họp nhằm khẩn cấp phòng chống ngộ độc rượu trước tình trạng số người ngộ độc trên địa bàn Hà Nội liên tục gia tăng trong thời gian gần đây. Tại cuộc họp, lãnh đạo TP Hà Nội đã yêu cầu mỗi quận, huyện, thị xã huy động các lực lượng, thành lập mỗi địa phương 10 đoàn kiểm tra liên ngành. Toàn thành phố Hà Nội sẽ tổng kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn từ ngày 16/3 và kéo dài trong một tháng.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sản xuất, tiêu dùng thực phẩm an toàn, phòng tránh ngộ độc rượu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO