Sản phẩm nano từ của củ ngải bún hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy

NHƯ QUỲNH| 24/11/2016 09:15

Khoa Học Phổ Thông, khoa học, tạp chí, tin tức

Củ ngải bún, Boesenbergia pandurata Roxb., là một gia vị sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày, chứa nhiều hoạt chất có khả năng gây độc tế bào ung thư tuyến tụy PANC-1 như panduratin A, 4-hydroxypanduratin,... Hầu hết các hoạt chất này khó tan, điều này làm hạn chế khả năng hấp thu vào cơ thể.

Trong nghiên cứu này, các tác giả tiến hành tạo sản phẩm nano cao ethanol của củ ngải bún với định hướng tạo ra sản phẩm thực phẩm chức năng có khả năng hấp thu cao, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư tuyến tụy. Với các điều kiện đã tối ưu, hệ phân tán có độ đồng đều cao và kích thước hạt trung bình là 222 nm (LDS) và 40 - 60 nm (TEM). Nghiên cứu cũng thử nghiệm thành công sản phẩm nano dạng bột trên nền giá mang maltodextrin bằng phương pháp đông khô.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sản phẩm nano từ của củ ngải bún hỗ trợ điều trị ung thư tuyến tụy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO