Nhà hát khoa học ra mắt vở diễn mới “Chuyện lạ ở xứ sở thần tiên”

 • 13:47 ,16/03/2017
KHPTO - Ngày 15/3, Nhà hát khoa học thuộc dự án “Kết nối công chúng với khoa học” tổ chức buổi họp báo ra mắt vở diễn mới “Chuyện lạ ở xứ sở thần tiên”, nhằm giáo dục trẻ chải răng và rửa tay đúng cách.

TS. Mary Chambers, giám đốc chương trình "Kết nối khoa học với công chúng", cho biết Nhà hát khoa học được thành lập năm 2010, mục tiêu nâng cao việc phòng ngừa, chẩn đoán và chữa trị các vấn đề sức khỏe, đặc biệt là bệnh truyền nhiễm ở Việt Nam và quốc tế. Thông qua kịch nghệ, để giáo dục cho trẻ em những đề về sức khỏe cũng như nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng tránh các bệnh truyền nhiễm và nâng cao sức khỏe trẻ em.

Nối tiếp sự thành công của hai vở diễn “Trận chiến kỳ lạ”- truyền thông về bệnh đường ruột và “Kẻ thù tí hon” – về bệnh sốt xuất huyết. Hai vở diễn này đã lưu diễn từ năm 2010 – 2016 với hơn 120 suất, tại các trường tiểu học tại TPHCM, các tỉnh lân cận và phát sóng trên đài truyền hình quốc gia.

 Bà Phạm Thị Xuân Yến, giám đốc Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe T4G tỉnh Bến Tre: “ Vở kịch Trận chiến kỳ lạ - truyền thông về bệnh đường ruột, được lưu diễn trên 20 trường tiểu học của tỉnh, thông qua câu chuyên, từng nhân vật  trong vở kịch, đã mang kiến thức y học đến gần trẻ hơn, mà không khô khan, nhàm chán, giúp trẻ nhớ lâu và áp dụng trong đời sống để phòng ngừa bệnh tật. Năm 2009, Bến Trẻ bùng phát các bệnh về đường ruột như tiêu chảy… Sự lan tỏa của vở kịch, đã giúp trẻ có những kiến thức cơ bản để báo vệ sức khỏe – giúp tỉ lệ mắc bệnh đường ruột của tỉnh lúc đó giảm đáng kể”.   

su_so_than_tien

Những kẻ gây hại sức khỏe xâm lăng xứ sớ thần tiên, trong vở kịch - Chuyện lạ xứ sở thần tiên. Ảnh: H.D

su_so_than_tien1

Trẻ em thích thú khi xem kịch. Ảnh: H.D

Vở diễn thứ ba của Nhà hát khoa học, “Chuyện lạ ở xứ sở thần tiên”, nói về một xứ sở thần tiên, nơi sức khỏe trẻ em được bảo vệ tối ưu. Ba vị tướng chăm coi, chăm sóc sức khỏe cho các em Là tướng bảo hộ (có vũ khí là xà phòng), Tướng dinh dưỡng (có vũ khí là trái cây và rau củ) và Tướng răng xinh (có vũ khí là bàn chảy đánh răng). Khi những kẻ gây hại sức khỏe xâm lăng xứ sớ thần tiên, nữ hoàng và các vị tướng phải quyết liệt chiến đấu để bảo vệ sức khỏe cho xứ sở này.

Vở diễn đã ra mắt lần đầu tiên tại nhà hát IDECAP vào ngày 15/3 vừa qua và tiếp tục lưu diễn tại 20 trường tiểu học tại huyện Ba Tri và Châu Thành, Bến Tre.

HỒNG DUNG

Ý kiến của bạn

 • Hotline
  (08) 3920 1523
  Ms. Hương
  0978 545 422
  Mrs. Tâm
  0978 545 422
 • Email
  Chăm sóc khách hàng
  Ms. Hương
  Hỗ trợ kỹ thuật
  Thái Sơn