Làm Bạn Với Máy Vi Tính

Trình duyệt Safari chạy trên Windows 7

Thứ tư, 24/10/2012, 14:09 GMT+7

 Có rất nhiều phần mềm của Microsoft có thể chạy trên hệ điều hành Mac, và ngược lại cũng có nhiều ứng dụng của Apple có cả phiên bản dành cho Windows, một trong những ứng dụng loại này là trình duyệt Safari phiên bản cho Windows.  Bản mới nhất  cập nhật tại địa chỉ http://www.apple.com/safari/download. 

 Như bất kỳ một trình duyệt web nào khác, Safari cũng bao gồm các tính năng quan trọng nhất, các thiết lập và cả chế độ riêng tư, ngoài ra, bạn còn có thể chọn font chữ tùy ý cho trình duyệt này. Đặc biệt khi kích hoạt một thẻ mới dưới dạng Top sites thì giao diện của nó sẽ hiển thị danh mục thumbnail các trang web hàng đầu và lịch sử một số trang đã mở. Tốc độ duyệt web của Safari là khá nhanh, nhưng vẫn kém một chút so với Internet Explorer 9, Chrome hoặc Firefox.

Khi mở Safari trong Windows 7, thỉnh thoảng nó còn ảnh hưởng tới hiệu ứng Aero và các theme cơ bản trong Windows. Có nhiều tính năng rất hay trong Safari như hiển thị đầy đủ lịch sử tìm kiếm, tích hợp trường địa chỉ thông minh, có nhiều bookmark hữu ích trên thanh địa chỉ, zoom trang ở chế độ toàn màn hình, sử dụng Font Rendering của Microsoft... Sự kết hợp của thanh tiêu đề, thanh công cụ cùng với các đường viền khiến cho giao diện của Safari có sự khác biệt so với các trình duyệt khác.

Một trong những tính năng được người dùng đánh giá cao là Reset Safari, giúp trở về các thiết lập mặc định ban đầu một cách dễ dàng. Trình duyệt này cũng cho phép bạn gửi báo cáo các lỗi tới Apple bằng cách sử dụng tính năng Report Bugs. Trong Safari, các trang web mà bạn truy cập gần nhất sẽ xuất hiện theo một trình tự sắp xếp tương tự như khi tìm kiếm nhạc, phim trên iTunes.

               Khi mở lịch sử duyệt web, nó sẽ hiển thị theo định dạng CoverFlow. Safari còn hỗ trợ chuẩn HTML 5 và chuẩn web CSS 3, giúp xem các ứng dụng trên nền web một cách mượt mà hơn. Đặc biệt là phiên bản 5.1 của trình duyệt này còn hỗ trợ cả iCloud. Tuy nhiên, nếu cho chạy thử cả Firefox và Safari trên cùng một máy tính, Safari thường tiêu tốn nhiều bộ nhớ hơn Firefox. Điều này cho thấy quá trình khởi động và hoạt động của Safari là nặng hơn Firefox. Những nhược điểm của Safari có thể kể: yêu cầu nhiều không gian đĩa, yêu cầu về card đồ họa cao, chiếm nhiều bộ nhớ RAM, không hiển thị thumbnail cho các tab dưới taskbar. 


Ngọc Ân ngocan.thaibinh@gmail.com

Viết phản hồi Ẩn email của tôi

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến