Làm Bạn Với Máy Vi Tính

Chat Facebook với nhiều biểu tượng cảm xúc vui nhộn

Thứ tư, 05/09/2012, 15:32 GMT+7

 Facebook hỗ trợ người sử dụng khá nhiều biểu tượng cảm xúc độc đáo, nhưng không hiển thị ra trong cửa sổ chat, và yêu cầu bạn phải thêm chúng vào trong khi đang trò chuyện với bạn bè trên Facebook bằng cách ghi nhớ tất cả các phím tắt. Điều này thật khó khăn vì số lượng các biểu tượng không phải là ít. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome thì việc đó sẽ trở nên dễ như trở bàn tay chỉ với 2 thành phần mở rộng là MyEmotions và Pretty Facebook Chat. Lưu ý, bạn cần phải sử dụng trình duyệt Google Chrome thì mới thực hiện được, nếu chưa có, có thể tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/6kf9yb. Hai thành phần mở rộng này sẽ cho phép bạn nhanh chóng chèn vào các biểu tượng cảm xúc để diễn tả tâm trạng của bạn trong khi trò chuyện chỉ với một cú bấm chuột.

 

 1. MyEmotions

Tải tại: http://tinyurl.com/72ybbcq. Trong trang xuất hiện, bạn bấm Add to Chrome > Add để tiến hành cài đặt thành phần mở rộng này. Sau khi cài đặt hoàn tất, MyEmotions sẽ hiển thị một biểu tượng mặt cười nằm ngay bên cạnh khung hiển thị danh sách bạn bè trên Facebook. Giờ đây, trong khi đang trò chuyện với bạn bè, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng mặt cười, một danh sách sẽ hiển thị 27 biểu tượng cảm xúc và phím tắt tương ứng bên cạnh. Lưu ý là khi thêm một biểu tượng cảm xúc, nó sẽ hiển thị dưới một phím tắt, nhưng khi gửi đi thì bạn sẽ thấy được hình ảnh thực tế của nó. MyEmotions sẽ được tích hợp với Facebook Chat mỗi khi bạn trò chuyện với bất kỳ một người nào.

2. Pretty Facebook Chat

Tải tại: http://tinyurl.com/82svgzv. Tương tự như MyEmotions, Pretty Facebook Chat cũng cung cấp cho bạn một loạt biểu tượng cảm xúc ngộ nghĩnh và độc đáo, số lượng biểu tượng nhiều hơn, và khả năng tùy chỉnh các tùy chọn cũng cao cấp hơn so với MyEmotions. Bạn cũng thực hiện việc cài đặt tương tự như trên, sau khi hoàn tất, một biểu tượng bong bóng thoại (speech bubble) màu đỏ sẽ hiển thị bên cạnh khung chat (để tắt / bật), và ở cuối thanh địa chỉ (để tùy chỉnh các tùy chọn).

Bấm vào biểu tượng ở cuối thanh địa chỉ để thay đổi lại một số thiết lập, tuy nhiên bạn cần phải Share thông tin này lên Facebook thì mới bắt đầu tùy chỉnh được. Tại đây, bạn có thể thay đổi lại độ đổ bóng xung quanh khung chat (External shadow), kích thước cửa sổ chat (Window size), kích thước chữ (Text size) bằng cách thay thông số ở các thanh trượt hay chọn lại các font chữ mà chương trình hỗ trợ ở mục Font Family. Khi trò chuyện với bất kỳ người nào, biểu tượng mặt cười sẽ xuất hiện ở góc trên đầu khung chat. Bạn chỉ cần rê chuột lên đó sẽ thấy các biểu tượng cảm xúc được liệt kê.

Ngoài ra, khi kéo thanh trượt xuống bên dưới, Pretty Facebook Chat còn hỗ trợ bạn chèn các biểu tượng cảm xúc dưới dạng avatar (hình đại diện) của người khác nữa. Nếu muốn tạm thời vô hiệu hóa chương trình, bạn bấm vào biểu tượng bong bóng thoại màu đỏ bên cạnh khung chat, để kích hoạt lại thì bạn cũng thực hiện tương tự như vậy. Việc sử dụng thêm những biểu tượng cảm xúc ngộ nghĩnh này sẽ làm cho cuộc trò chuyện của bạn với bạn bè thêm phần vui vẻ hấp dẫn và màu sắc, giúp thể hiện được trạng thái tình cảm trong lúc trò chuyện, và nhất là bạn không cần phải nhớ các phím tắt rườm rà. Tóm lại, đây là 2 thành phần mở rộng rất đáng quan tâm nếu bạn là người thường xuyên sử dụng Facebook. 


HOA HOA HOA trinhnguyenminhhoang@gmail.com

Viết phản hồi Ẩn email của tôi

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến