Sức Khoẻ

Bệnh tay chân miệng & dung dịch Anolyte của TS.Nguyễn Văn Khải

Chủ nhật, 27/11/2011, 12:32 GMT+7

 Chúng ta điều biết khi còn ở trung học là nước tinh khiết sẽ không dẫn điện, vì vậy nếu muốn làm điện giải nước thì phải thêm muối tinh khiết vào và phương trình điện giải nước và muối sẽ như sau:

                       2Cl  -> Cl2   + 2 e-

        2H2 O  +  2 e-  ->  2OH – H2

Nghĩa là, điện giải nước pha muối tinh khiết sẽ cho:

            2H2O   + 2NaCl  -> 2NaOH  + H2  + Cl2

Như vậy ở cực âm (anode) chúng ta sẽ có chất khí Chlor (Cl2) và hydro (H2)  bay ra. Chất Cl2 có thể hòa tan vào nước dùng làm nước Javel hay Clorox có tính chất tẩy trùng, diệt khuẩn.

Trong phản ứng trên chúng tôi không tìm đâu ra đến “9 loại electron âm, dương” như TS. Khải đã nghiên cứu, nếu nước và muối không bị vấy bẩn?

Theo ý kiến chúng tôi, cách chữa bệnh tay chân miệng của TS. Khải sẽ chẳng giúp được ai  tuy rằng nó cũng chẳng  làm chết ai (vô thưởng vô phạt)! Và cách chữa bệnh này không có tác dụng gì! Bộ y tế cấm là đúng.

 

Bạn có thể tìm đọc thêm trong chuyên đề SỨC KHOẺ của Báo Khoa Học Phổ Thông, phát hành trên toàn quốc, có thể mua ở các sạp báo, hoặc gọi điện thoại 39.201.523 để được giao báo tận nhà.Còn rất nhiều bài viết hữu ích:

 

Thực hư về thuốc bôi “cải lão hoàn đồng”

 “Sống khoẻ, trường thọ, trẻ mãi không già” là ước mơ bao đời nay và mãi mãi của con người. Cách đây không lâu, ở các nước phương Tây, đặc biệt ở Mỹ, nhiều người vào siêu thị hỏi mua cho được các chế phẩm được cho là có tác dụng “làm lùi tuổi già, phục hồi tuổi trẻ” hay nói gọn hơn là làm cho người ta “trường sinh”. Các chế phẩm này là thuốc nhưng có loại không được xem là thuốc mà chỉ là chế phẩm “hỗ trợ dinh dưỡng” hay còn gọi “thực phẩm chức năng” được bán tự do trong các siêu thị. Chế phẩm được bày bán trước tiên là hormon melatonin, sau đó là hormon tăng trưởng của người (human growth hormone, viết tắt là hGH hay GH). Mới đây là hormon testoteron được bày bán dưới dạng thuốc mỡ được phô trương là thuốc bôi “cải lão hoàn đồng” làm cho đàn ông ở tuổi “xế chiều hay “quá đát” lấy lại sinh lực của thời trai trẻ. Thực hư thế nào?

 

THUỐC TRỊ TĂNG HUYẾT ÁP GÂY HO: VÌ SAO VÀ CÁCH XỬ LÝ?

Thuốc nói chung ngoài tác dụng và phòng bệnh đều có thể gây tác dụng phụ (TDP) từ mức độ nhẹ đến nghiêm trọng. Riêng người  bị bệnh  tăng huyết áp (THA) cần đi khám bệnh để được bác sĩ chẩn đoán và giúp lựa chọn thuốc thích hợp (hiện nay có đến 7 nhóm thuốc được dùng). Đặc biệt,  nếu người bệnh được bác sĩ chỉ định cho dùng một trong 3 nhóm thuốc sau đây có thể bị TDP gọi là HO KHAN.

 

ĐỘNG KINH … THỂ CƯỜI!

U mô thừa (hamartoma) vùng hạ đồi là một dị tật bẩm sinh hiếm gặp, do sự nằm lạc chỗ của tổ chức thần kinh ở vùng của củ xám. Chúng có thể không có triệu chứng, nhưng có nhiều trường hợp gây ra động kinh, dậy thì sớm hoặc chậm phát triển trí tuệ. Thời điểm khởi phát động kinh thường từ 1 ngày cho đến 15 tuổi, trung bình 2,8 tuổi.

Trong trường hợp điển hình, khối mô thừa này có hình cầu, nằm ở đường giữa, dưới củ xám, kích thước 0,5 – 4 cm. U có thể có cuống hoặc không. Cơ chế u mô thừa vùng hạ đồi gây ra động kinh hoặc dậy thì sớm cho đến nay vẫn chưa được làm sáng tỏ hoàn toàn. U mô thừa không cuống thường gây động kinh thể cười, biểu hiện bằng những đợt nhăn mặt rung giật ngắn kèm theo … tiếng cười! Động kinh thể cười thường khởi phát vào lúc nhỏ, xảy ra thường xuyên và là một dấu hiệu tiên lượng bất lợi, thường đi kèm sa sút trí tuệ.

 

 

PHÒNG KÍCH THÍCH THỊ GIÁC CHO TRẺ KHIẾM THỊ

Trên cơ sở nghiên cứu kinh nghiệm xây dựng phòng kích thích thị giác của một số nước trên thế giới, TS. Nguyễn Thị Kim Anh, khoa giáo dục đặc biệt, Trường đại học sư phạm TP.HCM đã nghiên cứu này đã vận dụng thiết kế và bước đầu đưa vào sử dụng phòng kích thích thị giác tại Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu với mục đích kích thích thị giác, hướng dẫn trẻ khiếm thị sử dụng phần thị lực còn lại, tăng cường sử dụng các kỹ năng thị giác trong học tập và sinh hoạt.


P.V

Viết phản hồi Ẩn email của tôi

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến