TIN TỨC » Thời sự
TTg_lam_viec_2.jpg

Quyết tâm “làm đến cùng” của Thủ tướng (18/08/2014)

Việc Thủ tướng dành 4 buổi làm việc trực tiếp để đôn đốc từng bộ, ngành cho thấy, Chính phủ quyết làm tới nơi tới chốn, làm đến cùng để tạo đột phá về môi trường kinh doanh.


 

Hoa Kỳ cam kết hợp tác quốc phòng với Việt Nam trong 5 lĩnh vực (15/08/2014)

“Hiện số lượng những người trong chính phủ, quốc hội, giới ngoại giao và quân đội ủng hộ dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam ngày càng lớn”. Đó là khẳng định của Đại tướng Martin Dempsey, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ đang có chuyến thăm làm việc 4 ngày tại Việt Nam trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chiều 14/8/2014.


 

Ngành Tài nguyên và Môi trường phải công bố các thủ tục hành chính về đất đai theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 ngay trong tháng 9/2014 (15/08/2014)

Ngành Tài nguyên và Môi trường tiếp tục rà soát đơn giản hóa thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, đồng thời phải công bố các thủ tục hành chính về đất đai theo quy định của Luật Đất đai năm 2013 ngay trong tháng 9/2014.


 
vnp_bonhiem.jpg

Bổ nhiệm tiến sỹ Bùi Văn Thành làm Thứ trưởng Bộ Công an (14/08/2014)

Tiến sỹ Bùi Văn Thành, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật Bộ Công an vừa được Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Công an.


 
1095959136.jpg

Hợp tác quốc phòng góp phần tăng cường mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ (14/08/2014)

Hợp tác quốc phòng Việt Nam–Hoa Kỳ đã có những bước phát triển thiết thực trong thời gian qua, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa quân đội và nhân dân hai nước, phù hợp với quan hệ Đối tác toàn diện đã được thiết lập giữa hai nước.


 

Thông báo về nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 (14/08/2014)

UBND TP vừa thông báo về nghỉ Lễ và treo cờ Tổ quốc nhân kỷ niệm lần thứ 69 Cách Mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.


 

Thông cáo chỉ đạo của Thủ tướng về dự án ĐHQGHN, KCNC Hòa Lạc (13/08/2014)

Sáng ngày 13/8/2014, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành hữu quan và TP. Hà Nội nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội.


 

Kiểm soát các loại phương tiện thủy lưu thông trên sông Sài Gòn (13/08/2014)

Qua xem xét tình hình giải quyết, khắc phục thiệt hại sự cố chìm sà lan tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn, UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm soát các loại phương tiện thủy lưu thông trên sông Sài Gòn; lắp đặt bổ sung các biển báo hướng dẫn lưu thông, hạn chế tối đa nguy cơ ảnh hưởng đến các công trình trọng điểm của TP trên suốt tuyến; chủ động ứng phó, xử lý các sự cố, tai nạn; rà soát tình hình, tiến độ di dời các cảng, bến ở phía thượng lưu sông Sài Gòn; đánh giá khả năng chịu lực toàn bộ các công trình cầu đang khai thác trên địa bàn TP, đề xuất giải pháp bảo vệ công trình…


 
725233.jpg

Học đại học chính quy mới hoãn nhập ngũ? (12/08/2014)

Dự thảo Luật nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) sẽ được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào cuối tuần này. Trong đó có việc nâng thời hạn nhập ngũ từ 18 tháng lên 24 tháng và điều chỉnh một số đối tượng tạm hoãn gọi nhập ngũ.


 
ttxvn_tau_xe.jpg

Tàu, xe tăng chuyến phục vụ nghỉ lễ 2/9 (12/08/2014)

Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, các đơn vị kinh doanh vận tải tại TPHCM, Hà Nội đồng loạt thực hiện kế hoạch tăng chuyến nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách.


 
1_hoc_nghe_2.jpg

Đại học không phải là lối đi duy nhất (11/08/2014)

(KHPT Online) Khi các trường đại học lần lượt công bố điểm cũng là lúc hàng ngàn thí sinh biết mình không đủ điều kiện để bước vào ngưỡng cửa đại học. Có không ít thí sinh rơi vào trạng thái buồn bã, trầm cảm, thậm chí hoảng loạn hoặc có những hành động dại dột khiến các bậc cha mẹ và xã hội đau lòng. Có phải đại học là lối đi duy nhất dẫn đến thành công?


 

Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Biển ASEAN mở rộng (11/08/2014)

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hoan nghênh Việt Nam đăng cai tổ chức và chủ trì Diễn đàn Biển ASEAN và Diễn đàn Biển ASEAN mở rộng cuối tháng 8/2014.


 
TTg_chu_tri_cuoc_hop_ve_dich_Ebola_4.jpg

Thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn dịch Ebola (11/08/2014)

Trước những diễn biến nghiêm trọng, phức tạp của tình hình dịch sốt xuất huyết do virus Ebola gây ra, sáng nay (9/8) Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc họp khẩn cấp với các bộ, ngành chức năng để nghe báo cáo, chỉ đạo các biện pháp ngăn chặn dịch.


 
Resize_of_Phoi_canh_tuyen_duong_khi_di_vao_khai_thac.jpg

Đẩy nhanh tiến độ đường sắt Bến Thành-Suối Tiên (08/08/2014)

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 317/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về tình hình thực hiện Dự án đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên và về các dự án đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh.


 
CTN.jpg

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên (08/08/2014)

Ngày 7/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Ri Su Yong đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.


 
724163.jpg

Chỉnh trang đường Nguyễn Huệ như thế nào? (07/08/2014)

Việc chỉnh trang đường Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) bằng lát đá granite để con đường này trở thành một quảng trường đẹp và phố đi bộ ở trung tâm TP đang được xúc tiến.


 
Phoi_canh_tuyen_duong_khi_di_vao_khai_thac.jpg

Đôn đốc triển khai Dự án đường sắt đô thị đầu tiên (06/08/2014)

Sáng 6/8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu Đoàn công tác Chính phủ đã thị sát dự án, giao ban công trường để đôn đốc công tác triển khai tuyến đường sắt Bến Thành-Suối Tiên tại TPHCM – dự án đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước.


 

Sẽ chọn địa điểm vận hành máy cắt vớt lục bình (06/08/2014)

UBND TP đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Công ty TNHH MTV Quản lý Khai thác Dịch vụ Thủy lợi, Trường Đại học Công nghiệp TP và địa phương chọn địa điểm vận hành máy cắt vớt rong, cỏ, lục bình để phục vụ cho các tuyến kênh rạch cần ưu tiên giải quyết nhằm phục vụ sản xuất và đời sống của người dân.


 
TTg_tiep_khach_1.jpg

Thủ tướng: Hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển vượt bậc (06/08/2014)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ, trong đó có việc hai bên đã đưa quan hệ lên tầm đối tác hợp tác toàn diện; hợp tác thương mại và đầu tư tăng nhanh; hợp tác về giáo dục-đào tạo, quốc phòng-an ninh được đẩy mạnh; quá trình khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh đạt được những kết quả tích cực.


 

Tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ nhận số tiền thưởng tương đương 270 lần mức lương cơ sở (05/08/2014)


Ngày 30/7/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN).
 


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến