TIN TỨC » Thời sự
giai_phong_dao_Song_tu_tay__anh_TL.jpg

Hai lần xuất kích giải phóng Trường Sa (23/04/2015)

Ngày 9/4/1975, khi cuộc tiến công của chủ lực Miền vào phòng tuyến Xuân Lộc mở màn thì cũng là lúc Bộ tổng tư lệnh chỉ thị cho Bộ tư lệnh hải quân xuất quân giải phóng “H.1” (mật danh của đảo Song Tử Tây). Ngày 10/4, một biên đội tàu vận tải của Đoàn 125 gồm các tàu 673, 674, 675 được lệnh tức tốc rời cảng Hải Phòng trực chỉ hướng Đà Nẵng. Phần lớn thủy thủ trên các tàu này đều là những chiến sĩ của đoàn tàu “không số” dày dạn kinh nghiệm đi biển và đã quá quen đối phó với các tình huống bất trắc trong hoạt động trên biển. Tập kết ở Đà Nẵng, sau khi nhanh chóng hoàn tất công tác chuẩn bị, mờ sáng ngày 11/4/1975, biên đội rời cảng Đà Nẵng thẳng hướng ra Trường Sa. Để bảo đảm yếu tố bí mật, bất ngờ, các tàu đều được ngụy trang thành tàu đánh cá, thủy thủ đoàn đều mặc sắc phục của ngư dân.


 
lanh_dao_TP_gap_go_gioi_tri_thuc.jpg

Đội ngũ trí thức có nhiều đóng góp trong 40 năm xây dựng và phát triển TP.HCM (23/04/2015)

Vừa qua, Ban thường vụ Thành ủy tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo thành phố và đội ngũ trí thức tiêu biểu thành phố nhằm ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đội ngũ trí thức đối với sự phát triển của thành phố nói chung và trên lĩnh vực khoa học -kỹ thuật nói riêng trong 40 năm qua; đồng thời lắng nghe những góp ý của đội ngũ trí thức đối với quá trình xây dựng và bảo vệ thành phố.


 
nhietdienvinhtan_1429224836312.jpg

Xử lý triệt để vấn đề ô nhiễm Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (23/04/2015)

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 phải nghiêm khắc kiểm điểm, tuyệt đối không được để tái diễn, gây ảnh hưởng tới môi trường, cuộc sống người dân. Đồng thời, Nhà máy có những giải pháp lâu dài, căn cơ, xử lý triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường.


 
duong_nong_thon_phom_soc.jpg

Niềm vui trên phum sóc Cà Mau (20/04/2015)

Những ngày này, chúng tôi về với các ấp, xóm, phum sóc có đông đồng bào Khmer sinh sống ở Cà Mau để cùng cảm nhận không khí náo nức đón tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây (14 - 16/4/2015). Mọi người ai cũng náo nức chuẩn bị sửa sang lại nhà cửa cho tươm tất. Các tuyến lộ giao thông nông thôn được phát dọn quang đãng, sạch đẹp; các ngôi chùa được tu sửa, trang trí đẹp hơn…


 

Để thuyết trình tốt, chỉ cần phát biểu một lần trong một ngày (20/04/2015)

Khi hướng dẫn nghiệp vụ sư phạm cho sinh viên năm 2, sau khi phân tích các kỹ năng cần thiết đối với một người giáo viên, ai cũng thừa nhận là thuyết trình rất quan trọng. Dù là giáo viên dạy môn gì đi chăng nữa, dù bạn có đổi mới phương pháp và bắt học sinh làm việc nhiều đi chăng nữa, thì bạn cũng phải thành thục ít nhất là kỹ năng thuyết trình. Sau khi thảo luận, các sinh viên của tôi đã đề xuất nhiều phương án để cải thiện khả năng nói trước đám đông như đứng trước gương và lẩm bẩm một mình, mua sách về đọc, tham gia một khóa học thuyết trình bài bản… Tôi đã nói với các bạn: điều đơn giản nhất bạn có thể làm ngay từ bây giờ, đó là hãy đặt ra mục tiêu: phát biểu ít nhất 1 lần trong 1 buổi học.


 

NGÀNH Y TẾ TP.HCM: Vươn lên tầm khu vực và quốc tế (17/04/2015)

Qua 40 năm trưởng thành và phát triển, dưới sự chỉ đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố và Bộ y tế, ngành y tế thành phố đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật, góp phần khẳng định vai trò của ngành y tế trong sự phát triển chung của TP.HCM trong quá trình trở thành đô thị đặc biệt, là trung tâm văn hóa, kinh tế lớn của khu vực phía Nam và cả nước.


 

Nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày thống nhất đất nước (17/04/2015)

Ngày 13/4/2015, Ban tổ chức cấp quốc gia kỷ niệm các ngày lễ lớn trong hai năm 2014 - 2015 đã có buổi họp báo giới thiệu các hoạt động kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015). Ban tổ chức cấp quốc gia được Thủ tướng Chính phủ thành lập do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam làm trưởng ban tổ chức chỉ đạo toàn diện các hoạt động kỷ niệm.


 

Nổ lò luyện thép, 2 công nhân bị phỏng nặng (17/04/2015)

Chiều 13/4/2015, BS. Trần Đoàn Đạo, trưởng khoa bỏng - tạo hình, BV Chợ Rẫy, cho biết đang điều trị tích cực cho 2 công nhân là Nguyễn Văn Hoàng (35 tuổi, Bình Phước) và Lê Văn Tâm (23 tuổi, Hà Tĩnh) trong vụ nổ lò luyện thép xảy ra tại Công ty TNHH An Hưng Tường (Bến Cát, Bình Dương) vào ngày 10/4 vừa qua. 


 

Một số thay đổi về lương hưu và tuổi nghỉ hưu từ ngày 1/1/2016 (17/04/2015)

Cử tri các tỉnh An Giang, Quảng Nam, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Lâm Đồng, Thái Nguyên, TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh đề nghị xem xét, điều chỉnh phù hợp cách tính mức lương hưu, tuổi nghỉ hưu, chế độ tử tuất, mức đóng, phương thức đóng BHXH; hỗ trợ người tham gia BHXH tự nguyện.


 

2 máy bay SU-22 bị rơi trong huấn luyện bay (16/04/2015)

Theo Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày 16-4, Trung đoàn Không quân 937 đóng quân ở sân bay Phan Rang tổ chức huấn luyện bay trong điều kiện cơ động phức tạp trên biển ở khu vực vùng biển tỉnh Bình Thuận. Lúc 11 giờ 24 phút, Biên đội 2 máy bay SU-22 cất cánh từ sân bay Phan Rang ra khu vực vùng trời đảo Phú Quý đã bị mất liên lạc lúc 11 giờ 35 phút (Khu vực mất mục tiêu ở Bắc đảo Phú Quý khoảng 10-20km)


 
Resize_of_dat.jpg

Đất chuyên trồng lúa nước được NSNN hỗ trợ 1 triệu đồng/ha/năm (15/04/2015)

Theo Nghị định 35/2015/NĐ-CP về quản lý, sử dụng đất trồng lúa vừa được Chính phủ ban hành, ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ địa phương sản xuất lúa 1 triệu đồng/ha/năm đối với đất chuyên trồng lúa nước.


 
thay_can_nha_ong_Thach_Ut.jpg

Mô hình tổ góp vốn xây dựng nhà ở (13/04/2015)

Trong những năm qua, mô hình  góp vốn xây dựng nhà ở của Chi hội nông dân ấp Ô Rung, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú (Trà Vinh) đã giúp nhiều gia đình có căn nhà tươm tất, bộ mặt nông thôn dần thay đổi. 


 
2_Tuc_bin_gi_trn_b_c.jpg

Cần khai thác nguồn điện gió cho các làng bè nuôi trồng thủy sản (13/04/2015)

Với điều kiện đặc thù của nghề nuôi thủy sản lồng bè trên các vùng sông nước, vùng cửa biển thì việc có điện phục vụ nuôi trồng và sinh hoạt thường ngày là cả một vấn đề nan giải… Việc một ngư dân nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và, xã Long Sơn, thành phố Vũng Tàu mạnh dạn bỏ số tiền khá lớn đầu tư hệ thống điện gió và bước đầu mang lại hiệu quả rõ rệt đã làm rất nhiều người không khỏi ngạc nhiên và thú vị.


 

TP.HCM: Vé xe khách tăng đến 40% dịp nghỉ lễ 30/4 (12/04/2015)

Theo các doanh nghiệp vận tải tại TP.HCM, dự kiến giá vé xe vận chuyển hành khách trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sẽ tăng 40%. Lý giải việc tăng giá xe từ khoảng 40%, các doanh nghiệp vận tải cho rằng, thời điểm nghỉ lễ, lộ trình di chuyển theo hướng trở lại TP.HCM sẽ giảm mạnh lượng khách đi lại. Trong khi đó, lộ trình từ TP.HCM đi các tỉnh thành khác sẽ tăng mạnh. Vì vậy, nhà xe phải tăng cường chuyến, tăng giá vé để bù chi phí quay đầu phục vụ khách.


 

Cuộc thi sáng tác phim tuyên truyền về bảo vệ môi trường: “Khoảnh khắc 3T” (12/04/2015)

Quỹ bảo vệ môi trường (Sở tài nguyên & môi trường TP.HCM) phối hợp với Nhóm tái chế tại Việt Nam tổ chức cuộc thi “Khoảnh khắc 3T”, nhằm vận động sáng tác phim tuyên truyền với nội dung về tiết giảm, tái sử dụng, tái chế chất thải (3T) và phân loại chất thải tại nguồn, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về 3T nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung.


 

Chương trình biểu diễn của 11 đoàn nghệ thuật trung ương tại TP.HCM (12/04/2015)

Chương trình diễn ra từ ngày 5/4 đến hết tháng 9/2015 nhằm kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.


 

Liên hoan các nhóm ca khúc truyền thống cách mạng (12/04/2015)

Sở văn hóa - thể thao TP.HCM vừa tổ chức Liên hoan các nhóm ca khúc truyền thống cách mạng nhằm chào mừng 40 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam. Liên hoan dành cho các câu lạc bộ, đội nhóm nghệ thuật quần chúng thuộc trung tâm văn hóa quận huyện, các trường đại học... 


 

Khu công nghệ cao - đầu tàu khoa học công nghệ của TP.HCM cả nước (10/04/2015)

Khu công nghệ cao TP.HCM được Thủ tướng Chính phủ chính thức thành lập vào ngày 24/10/2002 theo Quyết định số 145/QĐ-TTg với mục tiêu là một khu kinh tế - kỹ thuật đa chức năng mang tính chất đặc biệt, có ranh giới xác định nhằm nghiên cứu phát triển và ứng dụng công nghệ cao (CNC), ươm tạo doanh nghiệp CNC, đào tạo nhân lực và sản xuất, kinh doanh sản phẩm CNC. Khu CNC TP.HCM là một trong những công trình triển khai chủ trương phát triển nhanh và bền vững kinh tế đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam.


 

TP.HCM - 40 năm phát triển và hội nhập: TP.HCM cùng cả nước thực hiện đổi mới, hội nhập (10/04/2015)

Với tinh thần của Đại hội lần thứ VI của Đảng “tôn trọng sự thật, nhìn thẳng vào sự thật, nói rõ sự thật”, TP.HCM cùng cả nước đã dứt khoát với cơ chế quản lý tập trung quan liêu bao cấp để tiến hành đổi mới, đưa thành phố “cùng cả nước, vì cả nước” bước vào thời kỳ lịch sử mới.


 
images1150835_bai_rac_Toc_Tien.jpg

Vụ thất lạc thiết bị chứa chất phóng xạ tại nhà máy thép Pomina 3: Mở rộng tìm kiếm sang Đồng Nai, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh (08/04/2015)

Trước thông tin từ anh Trần Văn Toàn, nhân viên xử lý rác thải của nhà máy Kbec Vina, xã Tóc Tiên (huyện Tân Thành) báo có nhìn thấy vật thể tương tự như nguồn phóng xạ bị mất, đoàn tìm kiếm đã tiến hành dò tìm tại khu xử lý rác thải, làm việc với địa phương và nhà máy để củng cố thêm nguồn tin. Tuy nhiên, theo Sở KHCN, thông tin này chưa đủ cơ sở để khẳng định đó là nguồn phóng xạ. Trong một diễn biến khác, theo dự đoán có khả năng nguồn phóng xạ bị đục để lấy chì. Vì thế, đoàn sẽ tiến hành kiểm tra hai cơ sở nấu chì ở huyện Tân Thành cùng các cửa hàng phân phối lại sản phẩm chì.


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến