TIN TỨC » Thời sự

Đầu tư nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính (25/05/2015)

Công ty cổ phần thủy sản Việt Úc (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Tiền Giang và các sở, ban, ngành tỉnh đề nghị xem xét, cho phép thực hiện dự án nuôi tôm thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính tại huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.


 

Xuất khẩu vải sang thị trường Mỹ, Australia (25/05/2015)

Theo Trung tâm kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2 - Cục bảo vệ thực vật, Cơ quan kiểm dịch động thực vật, Bộ nông nghiệp Mỹ đã chấp thuận kết quả xây dựng bản đồ liều lượng chiếu xạ cho trái vải thiều của Việt Nam. Như vậy, loại trái cây này đáp ứng đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ và Australia.


 
Den_tho_Bac_o_Vinh_Loi___Bac_Lieu.jpg

Thiêng liêng những đền thờ Bác (25/05/2015)

Ðền thờ Bác Hồ từ lâu đã là biểu trưng về lòng kính yêu vị lãnh tụ của đồng bào Nam bộ. Về miền sông nước, tôi được nghe nhiều về đền thờ Bác. Mỗi đền thờ Bác dựng lên ở vùng đất này là một huyền thoại diệu kỳ, một câu chuyện cảm động về tấm lòng của người dân đối với Bác.


 
quay_giao_dich.jpg

Ấn tượng với gói tín dụng đột phá: "Cho vay theo hạn mức tiêu dùng” của Vietbank (22/05/2015)

Tiếp cận với nguồn vốn vay khi có nhu cầu chi tiêu, luôn là mong ước có thực của đại bộ phận người tiêu dùng. Nắm bắt điều này, nhiều ngân hàng thương mại đã triển khai hàng loạt các chương trình cho vay tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) với sản phẩm “ Cho vay theo hạn mức tín dụng tiêu dùng” với lãi suất ưu đãi chỉ từ 0.458%/tháng, đang tạo ấn tượng mạnh…


 

Khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13 (22/05/2015)

Theo Văn phòng Quốc hội, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 20/5 và làm việc hơn một tháng, dự kiến bế mạc vào ngày 26/6.


 

Quốc hội bác hình thức thay thế nghĩa vụ quân sự (21/05/2015)

Quốc hội cho rằng việc thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) là nhiệm vụ vẻ vang của công dân nên việc quy định nghĩa vụ dân sự thay thế như nghĩa vụ đóng tiền hoặc nghĩa vụ lao động công ích như một số ý kiến đề nghị là không có cơ sở và làm mất ý nghĩa thiêng liêng của NVQS.


 

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người mua nhà (21/05/2015)

UBND TP đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan rà soát, thống kê toàn bộ các trường hợp người mua nhà đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với chủ đầu tư tại các dự án trên địa bàn TP nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (gọi chung là Giấy chứng nhận).


 

Những nhà khoa học cống hiến hết mình cho sự phát triển của Liên hiệp các hội khoa học - kỹ thuật TP.HCM (21/05/2015)

Ngày 18/5/2015 - Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam - Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật  (LHH) TP.HCM tổ chức gặp mặt trí thức nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thống nhất đất nước. Trong dịp này, LHH sẽ tôn vinh 13 nhà khoa học và 4 cán bộ cơ quan LHH đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Liên hiệp các hội KH-KT TP.HCM trong 40 năm qua. Báo Khoa Học Phổ Thông xin trân trọng giới thiệu chân dung các nhà khoa học đó.


 
Chu_tich_QH_khai_mac_1.jpg

4 trường hợp Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm (21/05/2015)

Dự thảo Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân đề xuất quy định Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn trong 4 trường hợp. Người được đưa ra bỏ phiếu tín nhiệm có quá nửa tổng số đại biểu Quốc hội bỏ phiếu không tín nhiệm có thể xin từ chức.


 
C11A8431_copy.jpg

Kỳ họp thứ 9: Quốc hội sẽ quyết định nhiều vấn đề trọng đại (20/05/2015)

Ngày 20/5, Kỳ họp thứ 9, Quốc hội Khóa XIII chính thức khai mạc tại Hội trường Ba Đình. Kéo dài hơn một tháng, nhiều vấn đề trọng đại liên quan đến quốc kế, dân sinh sẽ được các đại biểu Quốc hội luận bàn và quyết định trong kỳ họp này.


 

Hà Nội công bố kết luận thanh tra việc cải tạo, thay thế cây xanh (20/05/2015)

Trong kết luận thanh tra việc cải tạo, thay thế cây xanh một số tuyến phố trên địa bàn Hà Nội, Thanh tra Thành phố đã xác định rõ trách nhiệm của các đơn vị và cá nhân, kiến nghị kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo UBND Thành phố, đồng thời xử lý kỷ luật một số tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở Xây dựng.


 

Đóng mới tàu cá công suất lớn: Cần hài hòa giữa khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (19/05/2015)

Những năm qua, nghề khai thác hải sản nước ta hoạt động chưa hiệu quả do chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau, một trong những yếu tố đó là công suất hầu hết các tàu cá thấp chỉ khai thác ven bờ. Trước tình hình này, Chính phủ đã ban hành Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản, trong đó có nhiều gói tín dụng hỗ trợ ngư dân nâng cấp, đóng mới tàu cá công suất lớn khai thác xa bờ. Tuy nhiên, việc đóng tàu mới ồ ạt nhiều tàu cá công suất lớn mà chưa tính đến việc quy hoạch chi tiết ngành nghề khai thác, cũng như chưa có các nghiên cứu sản lượng cho phép khai thác tối ưu ở từng vùng có thể khiến cho nghề khai thác hải sản phát triển kém bền vững.


 
Phat_trien_Tay_nguyen.jpg

Tập trung phát triển khoa học và công nghệ vùng Nam Trung bộ và Tây nguyên (19/05/2015)

Theo báo cáo tổng hợp được trình bày tại hội nghị giao ban khoa học và công nghệ (KH&CN) vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên vừa diễn ra tại TP. Nha Trang, thời gian qua, các Sở KH&CN tỉnh/thành phố trong vùng đã thực hiện có hiệu quả hoạt động KH&CN ở địa phương, gắn kết với tình hình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đưa kinh tế của địa phương và vùng tăng trưởng cao, ổn định. Tuy nhiên, hoạt động KH&CN trong vùng chưa đáp ứng kịp với yêu cầu phát triển của vùng trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Tiềm lực KH&CN ở từng địa phương và cả vùng còn hạn chế, các tổ chức KH&CN không nhiều. Đầu tư kinh phí cho KH&CN còn thấp, chưa huy động được các nguồn lực xã hội nên hoạt động KH&CN còn mang tính manh mún, chưa tập trung được vào các vấn đề lớn trực tiếp thúc đẩy kinh tế - xã hội một cách rõ ràng, hiệu quả cao.


 

Kỷ niệm 10 năm chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu tại Việt Nam (19/05/2015)

Vừa qua, Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV), các đối tác cùng đại sứ bảo vệ gấu - ca sĩ Mỹ Linh - đã tổ chức lễ kỷ niệm chặng đường 10 năm nỗ lực chấm dứt nạn nuôi nhốt gấu tại Việt Nam. Nhân dịp này, ENV cũng công bố kết quả khảo sát cho thấy nhu cầu sử dụng mật gấu đã giảm mạnh trong 5 năm qua.


 
11_GS_Ngo_Bao_Chau_noi_chuy.jpg

Ngôn ngữ và thái độ khoa học (19/05/2015)

Nếu bản năng hướng thượng, hướng thiện là động cơ của học tập thì nó không phải là công cụ. Con người biểu đạt sự hiểu biết về thế giới khách quan bằng lời. Con người thụ hưởng vốn hiểu biết mà nhân loại tích tụ được thông qua ngôn ngữ. Có hai thái độ ứng xử với ngôn ngữ đối lập nhau, dẫn đến hai phương pháp tư duy đối lập nhau: một bên là thái độ tôn giáo, coi ngôn từ như đối tượng để tôn thờ; một bên là thái độ khoa học, coi ngôn từ như một công cụ để định hình tư tưởng.


 
IMG_4484.jpg

Ra mắt Trang thông tin điện tử về Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/2015)

Nhân kỷ niệm 125 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2015), sáng 19/5, Trang thông tin điện tử Hồ Chí Minh đã chính thức khai trương, đưa lên mạng internet tại địa chỉ hochiminh.vn.


 

Biện pháp tiêu diệt một số loài sinh vật ngoại lai nguy hại (18/05/2015)

Xin giới thiệu một số loài ngoại lai điển hình đã và đang gây hại cho môi trường nước ta, rất cần có các biện pháp ngăn chặn, tiêu diệt hiệu quả.


 

Khắc phục những bất cập trong đào tạo ngành sư phạm (18/05/2015)

Khoa sư phạm là đơn vị đào tạo đội ngũ giáo viên phổ thông, trong chương trình đào tạo của các ngành sư phạm, có một số học phần liên quan đến kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp mà các ngành đào tạo khác không có. Vì thế, nếu quy định tất cả các ngành phải thiết kế tổng số tín chỉ như nhau, thì chất lượng đào tạo của ngành sư phạm chắc chắn sẽ kém hơn các ngành khoa học kỹ thuật. Qua khảo sát những bất cập trong việc tổ chức đào tạo hiện nay của ngành sư phạm, tác giả Trần Thanh Ái, khoa sư phạm, Trường đại học Cần Thơ đã đề ra một số biện pháp để khắc phục.


 
IMG_5376.jpg

Chương trình xây nhà tình thương tại Đồng Tháp (09/05/2015)

Ngày 03/05/2015 Ban từ thiện Hiệp hội nhựa TPHCM phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã Tân Huề, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức việc bàn giao và tặng 05 căn nhà tình thương (có trị giá mỗi căn nhà là 16 triệu đồng) cho các gia đình nghèo tại đây. Song song đó, Đoàn còn tặng thêm 50 phần quà cho các gia đình nghèo và người tàn tật. Trị giá của chương trình từ thiện này là 95 triệu đồng.


 
dai_lo_Pham_Van_Dong.jpg

Những công trình cầu - đường - cảng ấn tượng (07/05/2015)

Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, ngành giao thông vận tải đã tiếp thu một gia sản về cầu, đường, cảng, sân bay... ước tính khoảng 300 tỷ đô la (giá trị ước tính năm 1975). Đến nay, nhờ công tác duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hệ thống giao thông trên vẫn hoạt động tốt. Sau 40 năm, nhiều công trình giao thông quan trọng đã được xây dựng thêm để phục vụ cho sự phát triển TP.HCM


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến