TIN TỨC » Thời sự

Thông báo về nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9 (14/08/2014)

UBND TP vừa thông báo về nghỉ Lễ và treo cờ Tổ quốc nhân kỷ niệm lần thứ 69 Cách Mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.


 

Thông cáo chỉ đạo của Thủ tướng về dự án ĐHQGHN, KCNC Hòa Lạc (13/08/2014)

Sáng ngày 13/8/2014, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành hữu quan và TP. Hà Nội nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho dự án Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và dự án đầu tư xây dựng Đại học Quốc gia Hà Nội.


 

Kiểm soát các loại phương tiện thủy lưu thông trên sông Sài Gòn (13/08/2014)

Qua xem xét tình hình giải quyết, khắc phục thiệt hại sự cố chìm sà lan tại khu vực đường hầm sông Sài Gòn, UBND TP đã chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm soát các loại phương tiện thủy lưu thông trên sông Sài Gòn; lắp đặt bổ sung các biển báo hướng dẫn lưu thông, hạn chế tối đa nguy cơ ảnh hưởng đến các công trình trọng điểm của TP trên suốt tuyến; chủ động ứng phó, xử lý các sự cố, tai nạn; rà soát tình hình, tiến độ di dời các cảng, bến ở phía thượng lưu sông Sài Gòn; đánh giá khả năng chịu lực toàn bộ các công trình cầu đang khai thác trên địa bàn TP, đề xuất giải pháp bảo vệ công trình…


 
725233.jpg

Học đại học chính quy mới hoãn nhập ngũ? (12/08/2014)

Dự thảo Luật nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) sẽ được trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội vào cuối tuần này. Trong đó có việc nâng thời hạn nhập ngũ từ 18 tháng lên 24 tháng và điều chỉnh một số đối tượng tạm hoãn gọi nhập ngũ.


 
ttxvn_tau_xe.jpg

Tàu, xe tăng chuyến phục vụ nghỉ lễ 2/9 (12/08/2014)

Dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, các đơn vị kinh doanh vận tải tại TPHCM, Hà Nội đồng loạt thực hiện kế hoạch tăng chuyến nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách.


 
1_hoc_nghe_2.jpg

Đại học không phải là lối đi duy nhất (11/08/2014)

(KHPT Online) Khi các trường đại học lần lượt công bố điểm cũng là lúc hàng ngàn thí sinh biết mình không đủ điều kiện để bước vào ngưỡng cửa đại học. Có không ít thí sinh rơi vào trạng thái buồn bã, trầm cảm, thậm chí hoảng loạn hoặc có những hành động dại dột khiến các bậc cha mẹ và xã hội đau lòng. Có phải đại học là lối đi duy nhất dẫn đến thành công?


 

Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Biển ASEAN mở rộng (11/08/2014)

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hoan nghênh Việt Nam đăng cai tổ chức và chủ trì Diễn đàn Biển ASEAN và Diễn đàn Biển ASEAN mở rộng cuối tháng 8/2014.


 
TTg_chu_tri_cuoc_hop_ve_dich_Ebola_4.jpg

Thực hiện mọi biện pháp để ngăn chặn dịch Ebola (11/08/2014)

Trước những diễn biến nghiêm trọng, phức tạp của tình hình dịch sốt xuất huyết do virus Ebola gây ra, sáng nay (9/8) Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc họp khẩn cấp với các bộ, ngành chức năng để nghe báo cáo, chỉ đạo các biện pháp ngăn chặn dịch.


 
Resize_of_Phoi_canh_tuyen_duong_khi_di_vao_khai_thac.jpg

Đẩy nhanh tiến độ đường sắt Bến Thành-Suối Tiên (08/08/2014)

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo 317/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải về tình hình thực hiện Dự án đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên và về các dự án đường sắt đô thị Thành phố Hồ Chí Minh.


 
CTN.jpg

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên (08/08/2014)

Ngày 7/8, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Ri Su Yong đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.


 
724163.jpg

Chỉnh trang đường Nguyễn Huệ như thế nào? (07/08/2014)

Việc chỉnh trang đường Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM) bằng lát đá granite để con đường này trở thành một quảng trường đẹp và phố đi bộ ở trung tâm TP đang được xúc tiến.


 
Phoi_canh_tuyen_duong_khi_di_vao_khai_thac.jpg

Đôn đốc triển khai Dự án đường sắt đô thị đầu tiên (06/08/2014)

Sáng 6/8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải dẫn đầu Đoàn công tác Chính phủ đã thị sát dự án, giao ban công trường để đôn đốc công tác triển khai tuyến đường sắt Bến Thành-Suối Tiên tại TPHCM – dự án đường sắt đô thị đầu tiên của cả nước.


 

Sẽ chọn địa điểm vận hành máy cắt vớt lục bình (06/08/2014)

UBND TP đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với Công ty TNHH MTV Quản lý Khai thác Dịch vụ Thủy lợi, Trường Đại học Công nghiệp TP và địa phương chọn địa điểm vận hành máy cắt vớt rong, cỏ, lục bình để phục vụ cho các tuyến kênh rạch cần ưu tiên giải quyết nhằm phục vụ sản xuất và đời sống của người dân.


 
TTg_tiep_khach_1.jpg

Thủ tướng: Hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ phát triển vượt bậc (06/08/2014)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ, trong đó có việc hai bên đã đưa quan hệ lên tầm đối tác hợp tác toàn diện; hợp tác thương mại và đầu tư tăng nhanh; hợp tác về giáo dục-đào tạo, quốc phòng-an ninh được đẩy mạnh; quá trình khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh đạt được những kết quả tích cực.


 

Tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ nhận số tiền thưởng tương đương 270 lần mức lương cơ sở (05/08/2014)


Ngày 30/7/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN).
 


 

Sở Tư pháp là đầu mối tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị về quy định hành chính (05/08/2014)

UBND TP vừa quyết định ban hành Quy chế tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính (QĐHC) liên quan đến hoạt động kinh doanh, đời sống nhân dân tại TP.


 
0_NGU_DAN_LIEN_KET_2.jpg

Ngư dân tăng cường liên kết để vươn khơi bám biển (04/08/2014)

Trước đây, ngư dân đánh cá trên biển thường hoạt động riêng lẻ do tập quán sản xuất nhỏ lẻ. Trong bối cảnh nghề đánh cá ngày càng khó khăn, chi phí chuyển biển tăng, nguồn lợi thủy sản giảm, bão tố ngày càng diễn biến phức tạp thì các tổ đoàn kết sản xuất trên biển, tổ hợp tác khai thác thủy sản lần lượt ra đời để liên kết ngư dân lại với nhau. Đây là mô hình sản xuất hiệu quả giúp ngư dân gia tăng sức mạnh, từ đó yên tâm vươn khơi đánh bắt thủy sản làm giàu cho gia đình và xã hội, đồng thời góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo.


 
4_HOC_SINH_ME_SANG_TAO.jpg

Một học sinh giỏi đam mê sáng tạo (04/08/2014)

(KHPT Online) Em Nguyễn Đoàn Hữu Hòa, học sinh lớp 8 Trường THCS Phú Thạnh (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) được nhiều thầy cô, bạn bè biết đến không chỉ là một học sinh học giỏi, chăm ngoan mà còn là một tấm gương rất đam mê sáng tạo. Trong 2 năm 2013 và 2014, em lần lượt có 2 mô hình sáng tạo đoạt giải cấp tỉnh và cấp quốc gia.


 

Đảm bảo an toàn cho tàu cánh ngầm tuyến TPHCM - Vũng Tàu (04/08/2014)

Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã có kết luận chỉ đạo về tình hình tàu cao tốc cánh ngầm hoạt động trên tuyến TPHCM - Vũng Tàu.


 
Hop_CP_5.jpg

Thủ tướng chỉ đạo, kết luận nhiều vấn đề “nóng” (01/08/2014)

Hàng loạt vấn đề “nóng” đang được dư luận và nhân dân quan tâm đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2014.


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến