TIN TỨC » Thời sự
Giai_Nhat.jpg

Ươm mầm và chắp cánh những tài năng trẻ đam mê sáng tạo (02/06/2015)

(KHPT) Lễ kỷ niệm 10 năm Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi TP.HCM diễn ra vào ngày 22/5/2015 tại TP.HCM. Đây là dịp để nhìn lại hoạt động của cuộc thi trong suốt 10 năm qua, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào phát triển hoạt động sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi thành phố.


 
Quach_Ba__trai_ti_buoi_gap_mat.jpg

Quách Ba - nhà sáng chế không chuyên nghiệp tiêu biểu toàn quốc năm 2015 (02/06/2015)

Vừa qua,  tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng  đã tham dự sự kiện gặp mặt 63 nhà sáng chế không chuyên tiêu biểu năm 2015 do Bộ khoa học và công nghệ lần đầu tiên tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5. Quách Ba, nhà sáng chế không chuyên ở Kiên Giang được vinh dự phát biểu tại sự kiện này.


 

Ngư dân khai thác hải sản bình thường trong vùng biển Việt Nam (02/06/2015)

Bộ NN&PTNT vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố ven biển về việc Trung Quốc thông báo tạm ngừng đánh bắt cá có thời hạn. Trong đó, khẳng định việc Trung Quốc tạm ngừng đánh cá trong vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam là không có giá trị và động viên ngư dân bám biển sản xuất bình thường trong phạm vi vùng biển của Việt Nam.


 

Tăng cường quản lý vật tư nông nghiệp và an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản (02/06/2015)

Tổng cục thủy sản vừa có Văn bản số 1123/TCTS-NTTS chỉ đạo các địa phương tăng cường quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp dùng trong nuôi trồng thủy sản và an toàn thực phẩm trong nuôi trồng thủy sản. Theo đó, Tổng cục thủy sản đề nghị Sở NN&PTNT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị chức năng kiện toàn và nâng cao năng lực hệ thống thanh tra chuyên ngành thủy sản. 


 
Bo_truong_quoc_phong_My.jpg

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ thăm chính thức Việt Nam (01/06/2015)

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Ashton Carter đã đến thăm Bộ Tư lệnh Hải quân, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1.


 
d.jpg

Khai mạc triển lãm quốc tế về ôtô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ (28/05/2015)

(KHPT) Từ ngày 28 – 31/5/2015, Triển lãm quốc tế về ôtô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ lần thứ 11 (gọi tắt là Sài Gòn Autotech Show lần thứ 11) sẽ diễn ra tại Trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn (Q.7, TP.HCM). Các khu vực trưng bày chính trong triển lãm lần này, gồm: Khu vực tự động hóa, linh kiện tự động hóa, doanh nghiệp nhà nước, thiết bị điện tử, quản lý và hệ thống CNTT, các sản phẩm về dầu và ga, hệ thống bảo dưỡng, chăm sóc và sửa chữa xe, xe gắn máy…


 
Medium_AVNG3589357.jpg

Lãnh đạo Đảng, Quốc hội tiếp Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain (28/05/2015)

Chiều 27/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã lần lượt tiếp Đoàn Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ do Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ nhiệm Ủy ban Quân vụ Thượng viện Hoa Kỳ, dẫn đầu đang ở thăm Việt Nam.


 
Resize_of_page.jpg

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2015 (28/05/2015)

Phụ nữ dân tộc thiểu số nghèo sinh con đúng chính sách dân số được hỗ trợ 2 triệu đồng; vi phạm về chi trả dịch vụ môi trường rừng bị phạt tới 50 triệu đồng; miễn, giảm tiền sử dụng đất địa bàn đặc biệt khó khăn;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 6/2015.


 
IMG_8366_1.jpg

Vietbank tiếp cận khách hàng qua “kênh” hội chợ bất động sản Home Expo 2915 (28/05/2015)

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn vay. Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) đã trực tiếp tham gia Hội chợ Bất động sản Home Expo 2015 tại Tại Trung tâm triển lãm & Hội chợ Tân Bình số 446 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp.HCM từ ngày 27/05/2015 – 31/05/2015…


 
TTg_voi_cac_dai_bieu.jpg

Thủ tướng gặp mặt các trí thức khoa học kỹ thuật (26/05/2015)

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định: Chính phủ sẽ làm hết sức mình, tạo mọi điều kiện thuận lợi để đội ngũ trí thức đóng góp sức lực của mình cho hoạt động khoa học công nghệ, cho đất nước.


 

Giải quyết dứt điểm tình trạng đánh bắt cá trên kênh Tàu Hũ – Bến Nghè và kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (26/05/2015)

UBND TP đã yêu cầu các sở-ngành, đoàn thể và UBND các quận liên quan tăng cường tuyên truyền ảnh hưởng của việc đánh bắt cá trên kênh Tàu Hũ – Bến Nghè và kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đến an ninh, trật tự, gây mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến nguồn lợi thủy sản.


 

Công bố bộ quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc (25/05/2015)

Bộ Quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc ở Việt Nam vừa được công bố sáng ngày 25/5, tại Hà Nội. Bộ quy tắc này nhằm giúp Chính phủ, chủ sử dụng lao động và người lao động tại Việt Nam nhận diện, ngăn chặn và xử lý quấy rối tình dục tại nơi làm việc thông qua những hướng dẫn cụ thể. 


 

Đầu tư nuôi tôm siêu thâm canh trong nhà kính (25/05/2015)

Công ty cổ phần thủy sản Việt Úc (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) vừa có tờ trình gửi UBND tỉnh Tiền Giang và các sở, ban, ngành tỉnh đề nghị xem xét, cho phép thực hiện dự án nuôi tôm thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính tại huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang.


 

Xuất khẩu vải sang thị trường Mỹ, Australia (25/05/2015)

Theo Trung tâm kiểm dịch thực vật sau nhập khẩu 2 - Cục bảo vệ thực vật, Cơ quan kiểm dịch động thực vật, Bộ nông nghiệp Mỹ đã chấp thuận kết quả xây dựng bản đồ liều lượng chiếu xạ cho trái vải thiều của Việt Nam. Như vậy, loại trái cây này đáp ứng đủ điều kiện xuất khẩu sang Mỹ và Australia.


 
Den_tho_Bac_o_Vinh_Loi___Bac_Lieu.jpg

Thiêng liêng những đền thờ Bác (25/05/2015)

Ðền thờ Bác Hồ từ lâu đã là biểu trưng về lòng kính yêu vị lãnh tụ của đồng bào Nam bộ. Về miền sông nước, tôi được nghe nhiều về đền thờ Bác. Mỗi đền thờ Bác dựng lên ở vùng đất này là một huyền thoại diệu kỳ, một câu chuyện cảm động về tấm lòng của người dân đối với Bác.


 
quay_giao_dich.jpg

Ấn tượng với gói tín dụng đột phá: "Cho vay theo hạn mức tiêu dùng” của Vietbank (22/05/2015)

Tiếp cận với nguồn vốn vay khi có nhu cầu chi tiêu, luôn là mong ước có thực của đại bộ phận người tiêu dùng. Nắm bắt điều này, nhiều ngân hàng thương mại đã triển khai hàng loạt các chương trình cho vay tiêu dùng với lãi suất hấp dẫn. Tuy nhiên Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) với sản phẩm “ Cho vay theo hạn mức tín dụng tiêu dùng” với lãi suất ưu đãi chỉ từ 0.458%/tháng, đang tạo ấn tượng mạnh…


 

Khai mạc kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13 (22/05/2015)

Theo Văn phòng Quốc hội, kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa 13 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 20/5 và làm việc hơn một tháng, dự kiến bế mạc vào ngày 26/6.


 

Quốc hội bác hình thức thay thế nghĩa vụ quân sự (21/05/2015)

Quốc hội cho rằng việc thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) là nhiệm vụ vẻ vang của công dân nên việc quy định nghĩa vụ dân sự thay thế như nghĩa vụ đóng tiền hoặc nghĩa vụ lao động công ích như một số ý kiến đề nghị là không có cơ sở và làm mất ý nghĩa thiêng liêng của NVQS.


 

Đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho người mua nhà (21/05/2015)

UBND TP đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Tư pháp, Sở Xây dựng và các đơn vị có liên quan rà soát, thống kê toàn bộ các trường hợp người mua nhà đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với chủ đầu tư tại các dự án trên địa bàn TP nhưng chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (gọi chung là Giấy chứng nhận).


 

Những nhà khoa học cống hiến hết mình cho sự phát triển của Liên hiệp các hội khoa học - kỹ thuật TP.HCM (21/05/2015)

Ngày 18/5/2015 - Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam - Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật  (LHH) TP.HCM tổ chức gặp mặt trí thức nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thống nhất đất nước. Trong dịp này, LHH sẽ tôn vinh 13 nhà khoa học và 4 cán bộ cơ quan LHH đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Liên hiệp các hội KH-KT TP.HCM trong 40 năm qua. Báo Khoa Học Phổ Thông xin trân trọng giới thiệu chân dung các nhà khoa học đó.


 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến