Cán bộ thuế kể về vụ tạt axit 'tình địch'

Thứ sáu, 30/08/2013, 07:31 GMT+7

Vì ghen tuông mù quáng, ông Tân dùng ống tiêm có 10 ml axit pha loãng, loại dùng để rửa bồn cầu, xịt vào người Việt kiều Australia để dọa "tình địch". 

Ông Nguyễn Văn Tân, 54 tuổi, cán bộ Cục Thuế tỉnh Bạc Liêu, có quan hệ tình cảm với bà Dương gần chục năm. Hai người góp vốn nuôi tôm chung, ông thường chở bà này đi công việc và công khai chuyện tình ái với bạn bè. Ông Tân sống độc thân, đã y hôn vợ cũ.

Bà Dương từ lâu có người bạn là ông Tạ, 55 tuổi, Việt kiều Australia. Về thăm quê lần này ông Tạ đến thăm vào tối 23/8 rồi vào phòng karaoke góp vui vài bài hát vì bà Dương mới mở điểm giải trí tại nhà. Lúc này ông Tân đến tìm người tình, thấy bà Dương trong phòng karaoke với ông bạn Việt kiều, ông rất bực tức.

"Buồn bã, tôi bỏ về nhà", ông Tân kể với VnExpress.net. "Tôi tìm hóa chất diệt ổ mối mọt phá hại giàn bếp thì phát hiện ống tiêm chứa 10 ml axit pha loãng dùng để xử lý bồn cầu. Tôi bơm ra một ít thoa vào da và có cảm giác rát nhẹ. Do còn bực tức, tôi nhét ống tiêm vào túi, chạy xe qua nhà Dương với ý định dọa hai người".

Đến ngã tư Quốc Tế trên đường Trần Phú, cán bộ Cục thuế phát hiện "tình địch" chạy xe ngoài đường nên bám theo. Khi ông Tạ rẽ vào hẻm, hướng về nhà bà Dương, ông Tân tăng tốc và móc ống tiêm xịt axit từ phía sau trúng vào người ông Tạ.

Nghe tiếng kêu cứu, người đi đường xúm lại đưa ông Tạ vào Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu lúc rạng sáng 24/8 trong tình trạng bị bỏng ở lưng, tai, cổ. Sau đó nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM.

"Bình tâm lại tôi thấy mình có lỗi vì ghen tuông mù quáng nên hành động dại dột. Tôi mong nạn nhân thứ lỗi, không khiếu kiện để tôi còn cơ hội tiếp tục công tác", ông Tân nói.

Bà Dương thừa nhận có quan hệ tình cảm với ông Tân và được ông thường xuyên an ủi trong cảnh đơn chiếc. Tuy nhiên bà cho rằng ông Tân nên tôn trọng cuộc sống riêng của bà, vì hai người không phải là vợ chồng.

“Hàng ngày anh Tân nói chuyện lịch sự, thu hút mọi người và rất am tường pháp luật. Hôm ấy anh Tân hành động như vậy là quá dở”, bà Dương nói, và thêm rằng cũng may là ông Tạ không bị thương nặng, “chỉ nám một phần da”.

Lãnh đạo Cục thuế tỉnh Bạc Liêu cho biết đã nhận được tường trình của ông Tân. Đơn vị đang chờ kết luận của cơ quan điều tra để có hướng xử lý phù hợp với cán bộ này. 


Duy Khang (VnExpress)


Trang thông tin điện tử của Báo Khoa Học Phổ Thông; Giấy phép số 273/GP-BVHTT, ngày 21/6/2002 do Bộ VH-TT cấp.
Cơ quan chủ quản: Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật TP.HCM.
Tổng biên tập: Nguyễn Hữu Phương
Người phụ trách trực tiếp trang thông tin điện tử: Nguyễn Trường Giang.