Tính kháng sinh của trái Bình bát

Thứ tư, 03/11/2010, 09:04 GMT+7

Cây Bình bát nước (Annona glabra L.)

Theo kinh nghiệm dân gian, trái Bình bát chín ăn nhiều trị được bệnh khí hư (huyết trắng) ở phụ nữ. Các nhà khoa học Việt Nam đã dùng phương pháp tự sinh đồ (autobiogramme) để thử tác dụng của trái Bình bát nước (Annona glabra L.) đối với vi trùng.

Kết quả cho thấy trái Bình bát có tính ức chế các vi khuẩn Staphylococcus hemolyticus (chuỗi cầu khuẩn tan huyết), Bacillus subtilis, Escherichia coli, Pseudomonas aerogenes, vi khuẩn sau cùng này chính là vi khuẩn thường có nơi âm đạo gây bệnh khí hư. Như vậy kinh nghiệm dân gian nói trên được khoa học xác định được rằng chính acid béo bậc cao là thành phần tác dụng của Bình bát.


DS. PHAN BẢO AN

Viết phản hồi



 Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến