Nâng cấp iPhone 3G và 3GS lên iOS4

Thứ ba, 06/07/2010, 14:39 GMT+7

Apple vừa chính thức phát hành phiên bản iOS 4 cho người dùng iPhone 3G/3GS. iPhone 4G được trang bị nhiều tính năng mới, đặc biệt là tính năng multitask hỗ trợ đa nhiệm (nhưng chỉ được “ưu ái” dành riêng cho 3GS mà thôi).

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp lên phiên bản iOS4 cho iPhone 3G và 3GS nhanh chóng và an toàn nhất, thông qua ứng dụng iTunes phiên bản 9.2 trở lên.

Trước khi kết nối với iPhone của mình, bạn hãy khởi động giao diện làm việc của iTunes 9. Nếu đang sử dụng phiên bản iTunes cũ, bạn cần cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng này từ menu Help > Check for Updates trên giao diện làm việc của phần mềm. Phiên bản cập nhật mới nhất có dung lượng cài đặt khoảng 106 MB. Sau khi tải về và cài đặt, bạn được nhắc nhở tải về phiên bản MobileMe mới nhất để quản lý danh sách liên lạc cũng như đồng bộ hóa với iPhone.

Sau khi cập nhật hoàn tất cho iTunes, kết nối iPhone của mình với máy tính, iTunes sẽ bắt đầu đồng bộ hóa với phần mềm trên máy tính của bạn. Sau khi quá trình đồng bộ hóa hoàn tất, bạn bấm vào tên của điện thoại xuất hiện từ trình đơn của thiết bị bên phía trái.

Menu phía bên phải hiển thị phiên bản phần mềm hiện hành cũng như các thông tin khác về iPhone. Vùng giữa trang cho phép bạn lựa chọn việc cập nhật phiên bản mới nhất cho phần mềm, hãy bấm vào nút Update để bắt đầu cập nhật lên phiên bản iOS.

Một thông điệp xuất hiện cho biết iTunes sẽ sao lưu tất cả thông tin về iPhone, và sau đó thực hiện việc cập nhật. Thời gian có thể mất một giờ hoặc nhiều hơn. Menu xuất hiện tiếp theo hiển thị các thuộc tính của iOS 4, bạn hãy bấm Next để tiếp tục.

Cuối cùng, bấm Agree để chấp thuận các thỏa thuận về phần mềm trước khi bắt đầu quá trình tải và cập nhật. Thử nghiệm trên đường truyền với tốc độ 8 Mbps mất khoảng 30 phút để hoàn tất.

Lưu ý: trong những ngày đầu xuất hiện, việc cập nhật phiên bản mới này sẽ có thể bị quá tải, do đó nếu thấy lâu hơn dự kiến của mình, bạn có thể chờ một thời gian sau thực hiện lại, nếu không muốn quá trình cập nhật kéo dài hoặc có thể bị lỗi, bị lỗi gây ảnh hưởng đến việc sử dụng điện thoại của mình.DUYÊN ĐOÀN (nddn.qttd@gmail.com)

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến