Một kiểu dáng chuồng nuôi chim cút độc quyền

Thứ sáu, 11/06/2010, 14:49 GMT+7

Ông Trần Nguyễn Hồ (chủ trang trại Nguyễn Hồ) ở ấp Long Bình, xã Long An, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, là người sản xuất độc quyền chuồng nuôi chim cút theo kiểu dáng do ông sáng chế.

Năm 1998 ông gom tiền bạc mua được 2.000 con chim cút giống về nuôi thử, nhưng do thiếu kinh nghiệm nên bị hao hụt nhiều. Ông lặn lội lên Đồng Nai tham quan các hộ nuôi trước ông và tìm kiếm thông tin trên sách báo về áp dụng cho đàn cút của gia đình, nhờ đó đàn cút nhanh chóng hồi phục và phát triển tốt, đến năm 2001 đã lên tới 20.000 con. Nào ngờ, năm 2002 - 2003, dịch cúm gia cầm tràn về, đàn chim của ông không bị dịch nặng nhưng cũng phải tiêu hủy hoàn toàn. Không nản chí, đầu năm 2004 ông lại gom tiền bạc và vay mượn thêm để xây dựng lại chuồng trại.

Trong quá trình chăn nuôi, ông đã miệt mài nghiên cứu và đã sáng chế ra kiểu chuồng hoàn toàn mới bằng sắt, gọn nhẹ, dễ làm vệ sinh, thoáng mát, có hệ thống nước uống tự động và hệ thống máng ăn hạn chế rơi vãi cám. Sáng chế của ông đã được Cục sở hữu trí tuệ công nhận kiểu dáng chuồng nuôi công nghiệp năm 2009, được bình chọn nằm trong top 500 thương hiệu hàng đầu đoạt cúp vàng thương hiệu Việt, và giải thưởng môi trường xanh (do Liên hiệp các hội khoa học & kỹ thuật Việt Nam cấp).

Ông cũng liên kết với một số công ty sản xuất thức ăn gia cầm có uy tín, và thức ăn mang về được ông cân đối lại và bổ sung thêm vi lượng và chế phẩm sinh học ALL - ZYM. Ông cho biết ALL - ZYM giúp cho chim cút hấp thu triệt để chất đạm và phòng chống tiêu chảy; giúp cải thiện môi trường chăn nuôi. Dần dà trang trại của ông và vệ tinh đã phát triển đàn lên tới trên 200.000 chim mái với 50 lò ấp trứng cút lộn, bán ra trên 200.000 trứng/ngày với giá 300 đồng/quả.

Hiện nay ông Nguyễn Hồ đã phát triển một hệ thống vệ tinh lên tới 30 hộ theo phương thức đầu tư chuồng, thức ăn, hướng dẫn quy trình chăm sóc và bao tiêu sản phẩm.HIẾU CẦU

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến