Nghi án nghệ sỹ Tâm Tâm bị cướp

Chủ nhật, 15/09/2013, 14:32 GMT+7

Trong khi cơ quan điều tra cho rằng nữ nghệ sỹ cải lương Tâm Tâm "tự ngã xe", dẫn đến chấn thương sọ não thì một nhân chứng khẳng định đã nhìn thấy 2 thanh niên giật giỏ xách khiến nạn nhân ngã dập đầu. 

 Ngày 14/9, Công an quận 10 (TP HCM) đã lấy lời khai nhân chứng để làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tan nạn khiến nghệ sỹ Tâm Tâm (tên thật Phạm Tạ Thanh Tâm, 36 tuổi) ngã xe, dập não.

Tam-Tam-1-2139-1378982706-8882-137913479
Nghệ sỹ Tâm Tâm.

Trước đó, theo gia đình nạn nhân, sáng 9/9, Tâm Tâm đi xe máy ra bến xe để đi lưu diễn ở tỉnh xa. Một lúc sau người nhà nhận được điện thoại báo chị ngã xe bất tỉnh tại đường Tô Hiến Thành (phường 15, quận 10) và đã được đưa vào Bệnh viện 115 cấp cứu. "Nhiều người kể lúc đó Tâm đeo túi nhỏ ở cổ thì bị hai tên cướp đi xe máy xông vào giật. Con gái tôi ngã đập đầu, chấn thương sọ não", soạn giả Hoàng Ngọc Ẩn, bố của nữ nghệ sĩ cho hay.

Từ thông tin lực lượng 113 và tổ CSGT xử lý tai nạn cung cấp ban đầu, công an quận 10 xác định "đây chỉ là một vụ tai nạn". Tổ cảnh sát giao thông đang tạm giữ chiếc xe và túi xách của Tâm Tâm, chờ giao lại cho người nhà nữ nghệ sỹ.

Tuy nhiên, sáng nay, một người bán hàng tại đường Tô Hiến Thành đến công an trình báo đã chứng kiến sự việc xảy ra với nghệ sĩ Tâm Tâm vào rạng sáng 9/9.

Theo người này, trong khi dọn hàng đã nhìn thấy người phụ nữ đang chạy chiếc xe Attila màu trắng (sau này được xác định là nghệ sĩ Tâm Tâm) thì bị 2 thanh niên áp sát, giật chiếc giỏ treo trên xe nhưng bất thành. Tuy nhiên, cú ép xe đã khiến nạn nhân ngã đập đầu xuống đường, bất tỉnh. Người dân xung quanh đã đưa Tâm Tâm vào cấp cứu tại Bệnh viện 115 gần đó.

“Đây mới chỉ là lời khai của một nhân chứng, chưa đủ cơ sở để khẳng định có hay không việc nạn nhân bị cướp làm ngã dẫn đến trọng thương. Chúng tôi sẽ xác minh thêm từ nhiều nguồn mới có thể đưa ra kết luận cuối cùng”, một lãnh đạo công an quận 10 cho hay.

xe-7064-1379134876.jpg
Chiếc xe của nữ nghệ sỹ nằm tại công an quận 10. Ảnh: QT

Theo gia đình nghệ sĩ Tâm Tâm, đây là lần thứ hai chị gặp nạn. Cách đây 7 năm, chị từng bị một thanh niên say rượu tông xe làm chấn thương sọ não nhưng may mắn qua khỏi.

Nghệ sĩ Tâm Tâm sinh năm 1977 trong gia đình nghệ sĩ. Cô đoạt huy chương vàng triển vọng giải Trần Hữu Trang và nổi tiếng với vai Lý Chiêu Hoàng trong vở Vương quyền tội ác. Cha cô, soạn giả - nghệ sĩ Hoàng Ngọc Ẩn làm trưởng đoàn cải lương Thanh Nga từ năm 1996 nhưng đoàn ít khi hoạt động.

Ngoài việc biểu diễn tại Đoàn 1, Nhà hát Trần Hữu Trang, nghệ sĩ Tâm Tâm thường xuyên nhận các chương trình biểu diễn ở tỉnh xa.


Quốc Thắng (VnExpress)

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến