MyScript Calculator - Ứng dụng tính toán bằng cách viết tay cho Android

Thứ sáu, 28/12/2012, 14:12 GMT+7

 Những ứng dụng tính toán có sẵn trên Android có thể giúp bạn dễ dàng thực hiện các phép tính cơ bản, tuy rằng nếu so sánh về tính năng và sự tiện lợi thì khó có thể sánh được với các ứng dụng tương tự trên Google Play. Có rất nhiều ứng dụng tính toán với các tính năng mạnh mẽ như AirCalc, Statistic Calculator hay Handymate... tuy nhiên không có ứng dụng nào đặc biệt như MyScript Calculator.

 MyScript Calculator có thể không biến thiết bị Android của bạn thành một chiếc Casio-fx570, nhưng nó có một tính năng vô cùng thú vị, đó là nhập các phép tính bằng viết tay trên màn hình cảm ứng. Bạn có thể viết ra một phép tính gồm các toán hạng, phép tính, lũy thừa... ứng dụng sẽ tự động nhận diện và thực hiện phép tính đó. MyScript cho phép bạn sử dụng bút cảm ứng hoặc dùng đầu ngón tay như các ứng dụng bình thường. Để tải ứng dụng trên Google Play, bạn có thể vào địa chỉ rút gọn sau: http://tinyurl.com/bps8hqu.

Việc sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần viết các phép tính trên màn hình giống như viết lên bảng, ứng dụng sẽ tự động nhận diện các phép toán đầu vào và tính ra kết quả cuối cùng theo đúng thứ tự ưu tiên toán học. Nếu bạn viết các phép toán không đúng, MyScript sẽ phát hiện và đưa ra các lời gợi ý chỉnh sửa hoặc thêm vào các thông số còn thiếu. MyScript hiện hỗ trợ các phép tính bao gồm: cộng, trừ, nhân, chia, lũy thừa, căn bậc hai, pi, số thập phân và ưu tiên phép toán trong ngoặc. Chỉ khi bạn “Clean” màn hình thì MyScript mới bắt đầu một phép tính mới, còn không thì bạn hoàn toàn có thể thay đổi phép tính cũ như thêm các toán hạng và phép tính mới. Nếu lỡ viết nhầm một chữ số hoặc phép tính nào đó, bạn chỉ đơn giản là gạch nó đi như viết trên một bản giấy nháp, MyScript có thể tự động nhận diện và loại bỏ phần bị gạch ra khỏi phép tính.

Tuy nhiên, MyScript cũng còn nhiều hạn chế trong việc tính toán các phép tính dài, với nhiều dấu ngoặc đơn lồng vào nhau hay các giá trị mũ phức tạp. MyScript có thể chạy khá tốt trên màn hình của những chiếc smartphone, nhưng đôi khi sự hạn chế về kích thước có thể khiến bạn khó khăn trong việc viết các biểu thức dài. Có lẽ cũng vì lý do đó mà MyScript được mặc định chạy trên chế độ màn hình ngang. Ứng dụng cũng không có các tùy chỉnh thay đổi thiết lập, do đó bạn phải làm việc chỉ với một giao diện và các tính năng từ đầu đến cuối.


NGUYỄN THỊ DUY AN tuanastronomy@gmail.com (Tham khảo: Addictivetips)

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến