Topaz Remask - Tách nền ảnh nhanh chóng trong Photoshop

Thứ năm, 06/09/2012, 20:39 GMT+7

 Tách nền ảnh trong Photoshop là một công việc khá khó khăn, kể cả đối với những người có tay nghề đồ họa. Nhưng với Topaz ReMask (TR), mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết chỉ với vài thao tác đơn giản. Đây là một thành phần mở rộng cho Photoshop giúp bạn xóa các đối tượng không mong muốn, tách các chi tiết nhỏ và phức tạp như tóc, sương mù, da thú... trong hình ảnh.Tải chương trình tại địa chỉ: http://tinyurl.com/7wsz6ay, hoặc http://tinyurl.com/yh4t4o9, dung lượng:34,9 MB, tương thích với Windows và MAC, hỗ trợ Adobe Photoshop CS3 trở lên (kể cả CS6), Elements 6 - 10 và PaintShop Pro.

 Trong quá trình cài đặt, bạn nên tạm thời đóng các chương trình mà Topaz Remask hỗ trợ để nó được tích hợp vào. Nếu nó không tự động nạp vào, bạn khắc phục như sau: truy cập vào thư mục cài đặt của TR theo đường dẫn C:\Program Files (x86)\Topaz Labs\Topaz ReMask 3 (đối với hệ điều hành 64-bit) hoặc C:\Program Files\ Topaz Labs\Topaz ReMask 3 (đối với hệ điều hành 32-bit). Chọn vào thư mục Plug-ins tương ứng với hệ điều mà bạn đang sử dụng và chạy tập tin TopazRemaskAutomation.8li là xong.

Khởi động Photoshop rồi chọn file hình mà bạn cần xóa phông nền, truy cập vào menu Filter > Topaz Labs > Topaz ReMask 3 để bắt đầu sử dụng. Khu vực xem trước hình ảnh sẽ được bao phủ bởi một lớp màu xanh lá cây, điều này có nghĩa là toàn bộ khu vực này sẽ được giữ lại (mặc định đầu tiên khi sử dụng sẽ là như vậy). TR sẽ tự động sao chép hình ảnh ra một bản riêng để không làm ảnh hưởng đến hình gốc của bạn.

Để phóng to hoặc thu nhỏ hình ảnh, bạn chọn biểu tượng chiếc kính lúp tương ứng ở phía dưới hình ảnh thu nhỏ. Để tách một đối tượng nhỏ trong một bức hình lớn, bạn nên khoanh vùng khu vực cần tách nền bằng cách bấm chọn biểu tượng hình vuông có viền chấm rồi khoanh vùng khu vực cần thao tác là được.

Các loại cọ mà bạn cần quan tâm là xanh lá, đỏ và xanh dương (Brushes > Basic). Cọ màu xanh lá dùng để tô lên những vùng mà bạn muốn giữ lại, màu đỏ dùng để tô lên các khu vực cần loại bỏ, còn cọ xanh dương dùng để khoanh vùng, hoặc cô lập các đối tượng cần tách nền để dễ thao tác hơn. Để tách nền nhanh, đầu tiên bạn nên khoanh vùng đối tượng cần xử lý bằng cách vào cọ màu xanh ở mục Basic, sau đó vẽ xung quanh để bao đối tượng lại. Nếu muốn vẽ các đường biên thẳng thì bạn bấm và giữ kết hợp thêm phím Shift.

Để loại bỏ các vùng nền không cần thiết, bạn sử dụng cọ màu đỏ để tô nó hoặc, đơn giản hơn, chọn vào biểu tượng cái ly nước màu đỏ ở mục Fills để đổ đầy các vùng đó. Kéo thanh trượt ở mục Brush Size để thay đổi kích thước của cây cọ, sau khi khoanh vùng hoàn tất, bấm nút Compute để chương trình bắt đầu thực hiện việc loại bỏ các vùng mà bạn đã khoanh vùng tương ứng. Biểu tượng 2 khung cửa sổ sẽ hiển thị hình ảnh thành 2 khung khác nhau, giúp bạn dễ dàng thao tác và so sánh với ảnh gốc ban đầu. Sử dụng các tùy chọn ở góc trên như Image để hiển thị hình ảnh gốc ban đầu, Trimap (hiển thị các khu vực được khoanh vùng bởi 3 màu), Mask (hiển thị khu vực giữ lại dưới dạng đen trắng), Keep (hiển thị đối tượng được giữ lại) và Cut (chỉ hiển thị khu vực bị loại bỏ) để giúp cho công việc của bạn thuận lợi hơn khi thao tác.

Nếu thấy chưa hoàn hảo, bạn có thể sử dụng các cọ màu khi nãy để lấy thêm hoặc xóa bớt vùng dư thừa (nên thực hiện thao tác này với tùy chọn Mask). Trong mục Compute có các tùy chọn như Mask Hardness, Mask Strenght..., bạn có thể kéo thanh trượt ở các mục này để cảm nhận sự thay đổi trên đối tượng. Nếu muốn khôi phục lại ảnh như ban đầu, chọn vào các màu ở mục Reset là được. Để chương trình thực hiện tốt hơn quá trình bóc tách ảnh, bạn vào Menu > Preferences và đánh dấu chọn vào ô Enable High Quality Compute, nên chọn vào ô Enable Auto-Create-Layer để chương trình tự tạo ra một lớp mới, bảo toàn cho ảnh gốc. Sau khi hoàn tất các thao tác chỉnh sửa và bóc tách nền, bấm OK để quay trở lại giao diện Photoshop, một hộp thoại nhỏ hiện ra yêu cầu đăng ký để sử dụng thử chương trình. Bạn truy cập vào địa chỉ http://tinyurl. com/74es5zq, điền địa chỉ email vào ô bên dưới để đăng ký nhận key miễn phí, sau đó chọn Enter Key ở hộp thoại xuất hiện lúc nãy và nhập vào mã số vừa nhận được qua email.


HOA HOA HOA trinhnguyenminhhoang @gmail.com

Viết phản hồi Ẩn email của tôi
 

Giới hạn tin theo ngày :   từ   đến