mattroi.jpg

Ra mắt mô hình trường học xanh (26/02/2015)

Sở khoa học và công nghệ TP.HCM phối hợp cùng Trường tiểu học Lương Thế Vinh, (quận 1) vừa ra mắt mô hình trường học xanh. Mô hình nhằm mục đích xanh hóa trường học và giáo dục gia tăng nhận thức về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường cho học sinh thông qua việc ứng dụng các công nghệ, giải pháp hiệu quả năng lượng và năng lượng tái tạo.

Phu_Quoc_cao.jpg

Năm 2015, tập trung cổ phần hóa thành công ACV và bán sân bay Phú Quốc (25/02/2015)

Đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng tại cuộc họp triển khai thực hiện Đề án huy động vốn xã hội hóa để đầu tư kết cấu hạ tầng hàng không vào sáng nay (25/2), tại trụ sở Bộ GTVT.

Nhung_ung_dung_thay_the_QuickTime_tren_iOS8_4.jpg

Những ứng dụng thay thế QuickType trên iOS 8 (25/02/2015)

Trong iOS 8, Apple  giới thiệu ứng dụng bàn phím QuickType có chức năng tiên đoán rất giống với SwiftKey, nhằm giúp người dùng trải nghiệm bàn phím Swype trên iOS. Bên cạnh đó , iOS 8 cũng hỗ trợ các ứng dụng bàn phím của bên thứ 3, vì vậy bạn hoàn toàn có thể thay thế QuickType  bằng một ứng dụng bàn phím ưa thích; hơn nữa, hiện nay có khá nhiều ứng dụng bàn phím Android  đã tương thích với nền tảng mới của Apple. 

Aura.jpg

Đèn trang trí… không dây đầu tiên trên thế giới (24/02/2015)

(KHPT Online) Thật vậy, chỉ cần bạn mắc những chiếc đèn này vào cây thông Giáng sinh (hoặc những thứ đại loại như thế) được đặt ở bên trên của chiếc vòng cấp điện không dây là chúng sẽ cháy sáng. So với việc dùng loại đèn chớp tắt truyền thống thì Aura tỏ ra tiện dụng hơn vì không bị vướng víu dây điện. Tuổi thọ của Aura cũng rất khủng (gần 20 năm). Chưa hết, bạn còn có thể sử dụng smartphone hoặc tablet để điều khiển việc tắt/mở đèn từ xa, lên lịch tự động chiếu sáng hoặc thay đổi chu kỳ áp dụng hiệu ứng đặc biệt.

khanh.jpg

TS.BS.Trương Quang Khanh:Trở thành bác sĩ giỏi nhờ mê ngành y (26/02/2015)

Năm 1994, Trương Quang Khanh tốt nghiệp bác sĩ nhi khoa của Trường đại học y dược TP.HCM và năm 2000, anh lấy bằng thạc sĩ nội khoa. Chọn nhi khoa nhưng cơ duyên lại đưa BS. Khanh đến chuyên khoa tim mạch của BV Thống Nhất. Đến năm 2013, anh lấy bằng tiến sĩ chuyên khoa tim mạch và hiện là phó khoa tim mạch cấp cứu - can thiệp của BV này.