4_1_1.jpg

Nhà khoa học trẻ và những kết quả nghiên cứu ấn tượng (30/09/2015)

Đây là các nhà khoa học trẻ đã được chọn tham dự buổi gặp gỡ giữa Thủ tướng Chính phủ với các nhà khoa học trẻ toàn quốc vừa qua. Những đề tài nghiên cứu khoa học của họ được đánh giá cao, có ý nghĩa khi ứng dụng vào thực tế cuộc sống...

grnv.jpg

Tập huấn nghiệp vụ cho tài xế xe ôm (01/10/2015)

(KHPT) Ngày 30/9/2015 tại nhà khách Phương Nam và nhà thi đấu Phan Đình Phùng, Công An TP.HCM đã phối hợp với Công ty GrabTaxi Việt Nam tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ pháp luật cho tài xế và nhân viên GrabBike. Chương trình này nằm trong hàng loạt các chương trình đào tạo mà GrabBike triển khai nhằm nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ tài xế và chất lượng dịch vụ khách hàng.

hnh_bi_ung_thu413_1.jpg

Nghiên cứu kỹ thuật sinh thiết hạch lính gác trong điều trị ung thu lưỡi (21/09/2015)

(KHPT) Ung thư lưỡi (UTL) là loại ung thư thường gặp, xếp vào loại nhất nhì trong tất cả các ung thư của hốc miệng. Kết quả khảo sát của các chuyên gia trong lĩnh vực ung bướu tại TP.HCM, đã ghi nhận năm 2014 ung thư hốc miệng chiếm tỉ lệ là 4,6%. Tỉ lệ mắc bệnh ung thư hốc miệng đứng hàng thứ 6 ở nam giới tại TP.HCM, và đứng hàng thứ 10 cho cả hai giới nam và nữ tại Hà Nội. Một kết quả nghiên cứu khảo sát khác thì ghi nhận tại Việt Nam bệnh UTL hiện chiếm khoảng 18, 3%, đứng hàng thứ 3 đối với các ung thư hốc miệng. Còn tại Mỹ cũng ghi nhận có khoảng 6.200 trường hợp mắc bệnh UTL được phát hiện mỗi năm. Vừa qua, BS. CKII Lê Hoàng Minh, TS.BS.CKII Phạm Xuân Dũng và các cộng sự ở bệnh viện ung bướu TP.HCM đã hoàn tất hướng nghiên cứu về sinh thiết hạch lính gác trong UTL, đây là một kỹ thuật mới có tính khả thi, an toàn, nhiều triển vọng là phương pháp xâm lấn tối thiểu trong việc điều trị UTL giai đoạn sớm...

SensorWake.jpg

Báo thức bằng mùi hương (01/10/2015)

(KHPT) Sẽ là sai lầm nếu như cho rằng chỉ có thể đánh thức bằng âm thanh. Thật vậy, khứu giác của bạn trong lúc ngủ vẫn rất nhạy với sự xuất hiện của mùi hương. Dựa trên khám phá y học thú vị này, chiếc đồng hồ báo thức bằng cách phun hương đầu tiên trên thế giới SensorWake đã ra đời. Dĩ nhiên, nó vẫn có thể phát ra âm báo trong trường hợp chiếc mũi của bạn cũng quá “say ngủ”! Với SensorWake, bạn sẽ thức giấc một cách rất bình yên và dễ chịu.

Nanoform.jpg

Thiết bị lưu trữ dữ liệu đến hàng 1.000 năm (01/10/2015)

(KHPT) Kiểm chứng thực tế đã cho thấy một đĩa flash USB có thể lưu trữ dữ liệu được khoảng 3 năm trước khi nó bị hỏng. Đối với ổ đĩa cứng thì khá hơn được một chút (được 5 năm), đĩa CD/DVD: 10 năm, phim dùng để chụp ảnh (photographic film): 100 năm và phim nhựa Vinyl: đến 150 năm. Tuy nhiên, tất cả những phương tiện lưu trữ này chỉ là hạng xoàng nếu đem đối sánh với Nanoform – chiếc đĩa trong suốt tuy mỏng nhưng lại có tuổi thọ đến hàng thiên niên kỷ!

Khánh thành trung tâm thông tin – giáo dục Tây Ban Nha tại TP.HCM (21/09/2015)

Ngày 19/9, Trung tâm thông tin – giáo dục Tây Ban Nha đã được khánh thành tại TP.HCM, đây là kết quả của sự hợp tác giữa Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn với Tổ chức giáo dục GEC – Tây Ban Nha, mục đích là giới thiệu văn hóa giáo dục Tây Ban Nha tới Việt Nam, cũng như cung cấp các thông tin về các chương trình học và chương trình học bổng Tây Ban Nha cho sinh viên. 

Kingii.jpg

Phao bơi đeo tay (01/10/2015)

(KHPT) Đây quả là một bạn đường lý tưởng dành cho những ai yêu thích các hoạt động trên sông nước nhưng khổ nỗi lại chẳng biết bơi! Và so với việc phải mặc một chiếc áo phao, Kingii tỏ ra tiện lợi và thoải mái hơn rất nhiều lần cho người dùng. Với công cụ độc đáo này, từ nay, bạn sẽ cảm thấy an tâm và tự tin hơn mỗi khi đi tắm biển, đi bơi hoặc đi du lịch bằng các phương tiện đường thủy.

1_1.jpg

Khai trương Phòng khám quốc tế City (30/09/2015)

Ngày 25/09/2015,với mục tiêu chăm sóc sức khỏe cộng đồng, mang công nghệ y khoa hiện đại đến gần hơn với người dân thành phố, Phòng Khám Đa Khoa QuốcTế City (CIC) chính thứckhai trương tại địa chỉ 201 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh…

hinh_5.jpg

Trồng dưa gang trong chậu tại nhà (21/09/2015)

Khi nói đến dưa gang, chúng ta thường nghĩ đến món gỏi đậu phộng và hương vị đậm đà của dưa mắm. Có người cũng nghĩ đến trái dưa bở mát dịu, vị ngọt thanh rất hay dùng trong những ngày tiết trới nóng bức. Hai giống này có hương vị và cách sử dụng khác nhau, nhưng cùng có kỹ thuật trồng tương tự nhau. Chuyên trang “góc xanh gia đình” kỳ này xin giới thiệu đến bạn đọc của KHPT-CĐSK, cùng trải nghiệm thử trồng dưa gang trong chậu tại góc sân nhà phố của mình...

nuoc_mam_2.jpg

Hành trình góp nhặt sự tin dùng của nước mắm Nam Ngư (03/09/2015)

Dù biết rằng các thương hiệu Việt đang ngày càng lớn mạnh, tôi không thể không tự hào khi biết rằng có một thương hiệu Việt vượt mặt cả các “ông lớn” nước ngoài ngành thực phẩm và được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất từ nông thôn đến 4 thành phố lớn trong năm vừa qua.

capd_1.jpg

Đám cưới ở độ sâu 12 mét dưới biển (02/09/2015)

(KHPT) Cặp đôi Chris Wright (63 tuổi) và Janet Wright (58 tuổi) ở Cottingham, miền đông Yorkshire (Anh) đã tổ chức một đám cưới ở độ sâu 12 mét dưới biển Maldives.