Phòng thí nghiệm pin nhiên liệu thế hệ mới đầu tiên ở Việt Nam (20/08/2014)

(KHPT Online)  Dự án “Nghiên cứu xử lý chất thải trong nuôi trồng thủy sản, chuyển đổi thành năng lượng điện thông qua pin nhiên liệu rắn thế hệ mới, góp phần phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long” do Phòng thí nghiệm công nghệ nano (LNT), Đại học quốc gia TP.HCM đề xuất đã được Chính phủ Nhật Bản chấp thuận hỗ trợ vốn ODA để nghiên cứu. Thời gian dự kiến thực hiện dự án là 60 tháng, từ 4/2015 đến 3/2020. Việc triển khai thực hiện dự án thành công sẽ là cơ hội tốt cho LNT xây dựng Phòng thí nghiệm nghiên cứu pin nhiên liệu thế hệ mới trên nền oxid rắn (SOFC) đầu tiên ở Việt Nam. LNT sẽ được tiếp nhận công nghệ mới SOFC chuyển giao từ các chuyên gia của Nhật Bản và được đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao.

than_lan_bay_2008.jpg

Những con thằn lăn bay không răng từng thống trị bầu trời (21/08/2014)

Theo một nghiên cứu mới đây, những con thằn lằn bay khổng lồ với sải cánh dài 12m từng thống trị bầu trời 60 triệu năm trước. Những sinh vật cổ đại biết bay này đã sống ở khắp nơi trên Trái Đất và đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái cuối kỷ Creta.

OneDrive_logo_blue_bg.png

Sử dụng OneDrive làm nơi lưu trữ mặc định trong Windows 8.1 (21/08/2014)

(KHPT Online)  Windows 8.1 tích hợp OneDrive (trước đây gọi là SkyDrive) ở khắp mọi nơi, ngay cả trên màn hình desktop, cho phép bạn dùng nó như nơi lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả công cụ này, bạn nên tinh chỉnh lại các thiết lập mặc định trong Windows, giống như việc bạn điều chỉnh một thiết bị điện tử mới theo thói quen sử dụng của mình. Nếu không dùng OneDrive, bạn có thể dùng các thao tác tinh chỉnh này cho Dropbox, Google Drive hay một dịch vụ lưu trữ đám mây bất kỳ. 

image011.jpg

Học viên ngành maketing tranh tài ý tưởng chăm lo người khuyến tật (20/08/2014)

(KHPT Online) Làm thế nào để người khuyết tật hòa nhập với cộng đồng? Đó là đề tài dành cho các học viên trẻ ngành maketing tham gia khóa học marketing Elite Program Development đầu tiên trong hành trình Young Marketers. Đã có rất nhiều ý tưởng được 4 nhóm học viên xuất sắc trình bày trong các bài báo cáo hôm 16/8/2014 tại TP.HCM.

140814hha1108464092.jpg

Làm rõ danh tính kẻ tung tin có người nhiễm Ebola ở BV Bạch Mai (14/08/2014)

Ngày 13-8, Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Bộ Công an đã xác định được danh tính hai đối tượng phát tán thông tin thất thiệt trên mạng xã hội gây hoang mang dư luận: Việt Nam đã có người nhiễm virus Ebola tại Bệnh viện Bạch Mai trên mạng internet. 

IMG_2507_1.jpg

Áp dụng công nghệ sinh học để tăng thu nhập cho nông dân (21/08/2014)

Công nghệ sinh học (CNSH) không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc hạn chế thải khí nhà kính từ các hoạt động nông nghiệp mà còn là một công cụ tăng năng suất nông nghiệp, từ đó tăng thu nhập cho người nông dân.

Resize_of_Hai_quan_VietQ.jpg

Không được yêu cầu doanh nghiệp nộp "giấy phép con" (21/08/2014)

Tổng cục Hải quan vừa có công văn gửi đến các đơn vị Hải quan địa phương quán triệt thực hiện thống nhất việc in, xác nhận trên tờ khai hải quan và không yêu cầu xuất trình, nộp các giấy tờ, chứng từ không thuộc bộ hồ sơ hải quan khi làm thủ tục.