Đưa dân ca ví giặm thành sản phẩm du lịch

 • 08:29 ,09/03/2017

KHPT - Sau khi dân ca ví giặm được Tổ chức Liên hợp quốc về giáo dục, khoa học và văn hóa (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại, tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động nhằm khuyến khích và đưa loại hình văn hóa nghệ thuật này vào phát triển du lịch.

Nổi bật nhất là giao cho Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ hỗ trợ, tập huấn, hướng dẫn để thành lập các câu lạc bộ dân ca ở các đơn vị khách sạn, nhà hàng.

Đến nay, đã có 5 khách sạn, nhà hàng ở Nghệ An đưa dân ca ví giặm vào phục vụ khách du lịch. Trong đó, thường xuyên nhất là mô hình câu lạc bộ dân ca ví giặm ở Khách sạn Kim Liên - Sài Gòn. Theo dõi một số chương trình phục vụ khách du lịch ở khách sạn Sài Gòn - Kim Liên trong dịp tết Nguyên đán 2017 và một số tour du lịch có thể thấy, người xem rất hứng thú. Có không ít đoàn khách nước ngoài, dù không hiểu rõ ngôn ngữ, không biết nhiều về các làn điệu dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh nhưng họ vẫn cảm nhận được cái tình và loại hình âm nhạc đặc sắc này.

Trung tâm bảo tồn và phát huy di sản dân ca xứ Nghệ đã tổ chức biểu diễn dân ca ví giặm phục vụ du khách thập phương tại Khu di tích Kim Liên. Chương trình kéo dài trong một tháng và dù không ánh đèn sân khấu, không chỗ ngồi trang trọng nhưng đã tạo được dấu ấn đẹp trong lòng du khách khi đến với quê hương Bác Hồ.

H.T

Ý kiến của bạn

 • Hotline
  (08) 3920 1523
  Ms. Hương
  0978 545 422
  Mrs. Tâm
  0978 545 422
 • Email
  Chăm sóc khách hàng
  Ms. Hương
  Hỗ trợ kỹ thuật
  Thái Sơn